ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มชายหาด มีส่ว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 06:19:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65942
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก บทความนี้จึงขออนุญาตชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความสวยงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงอาทิตย์และน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่ทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการแขวนจากส่วนบนแทนที่ ร่มชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันช่วยให้ร่มสนามตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม