ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับกะประมาณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน ประเมินจำนวนร่ม ของ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 03:49:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65945
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงานศพ กะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอดิบพอดีกับผู้ร่วมงาน บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับแขกได้กล้วยๆ โดยเคล็ดลับกับคอลัมน์นี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจทำให้ท่านปวดกบาลแล้ว การกะประมาณปริมาณของแจกเท่าไหนถึงจะพอดิบพอดีก็นับว่าเป็นปมปัญหาที่น่าปวดหัวไม่น้อย ทั้งนี้เพราะการซื้อซึ่งปริมาณมากเกินไปก็อาจจะทำให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่ถ้าตระเตรียมไว้ไม่เพียงพอ กระทั่งของขาดก็อาจจะทำให้ผู้ร่วมงานเสียน้ำใจ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น บทความต่อไปนี้จึงอยากขอแนะเคล็ดลับการคิดคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอเพียงกับแขกเหรื่อที่มางาน

การคิดคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความแตกต่างจากงานแต่งหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะว่าพิธีแต่งงาน ท่านสามารถคิดคำนวณของที่ระลึกได้ไม่ยาก จากปริมาณการ์ดเชิญที่แจกให้แขกเหรื่อไป ตัวอย่างเช่น ถ้าสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ ท่านก็กะของชำร่วย 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราวๆ 450 ชิ้น หรือว่าบางท่านอาจสั่งซื้อของแจกเตรียมไว้ ให้มากกว่าปริมาณการ์ดเชิญราว 100 อัน ก็จะพอเพียงสำหรับแจกให้แขกซึ่งมางานได้อย่างพอดี

ถึงกระนั้นสำหรับพิธีศพนั้น เป็นงานพิธีที่ค่อนข้างฉุกละหุก ไม่ได้มีการเตรียมงานพิธีเตรียมการเป็นเดือนๆ พอมีคนเสียชีวิตก็จำต้องเร่งรีบจัดดำเนินงานในทันที ช่วงเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็จบพิธี การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรที่รู้จักกัน ดังนั้น จึงนับว่าเป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยากซึ่งเจ้าของงานจะคาดคะเนจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างเที่ยงตรง ทั้งนี้ทั้งนั้นธนาค้าร่มรวยมีข้อเสนอแนะสำหรับเลือกซื้อดังต่อไปนี้

ประการแรก ให้ท่านตั้งต้นด้วยการตั้งงบร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง เพราะว่าแค่เพียงค่าใช้จ่ายจัดงานศพ เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าต้องมาทุ่มกับของชำร่วยสนนราคาแพงเกินตัว ก็จะสร้างความยุ่งยากให้กับตัวเองเสียเปล่า คิดว่าผู้จัดงานหลายท่านต้องการตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่ออย่างดีที่สุด แต่กระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งเราไหวก่อนเป็นการดีที่สุด

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสลักสำคัญของแขกที่จะมาในงานฌาปนกิจศพรวมทั้งจำแนกออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากพิธีศพไม่ใช่งานรื่นเริง เพราะฉะนั้น ถ้าหากเป็นแขกเหรื่อซึ่งไม่ได้สนิทกัน ส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาเพียงผู้เดียวแค่นั้น ซึ่งนี้เองจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถประมาณปริมาณแขกเหรื่อได้คราวๆ และอาจจะเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือว่าบางท่านอาจเลือกซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เช่นกัน

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อร่มกันฝน เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้ ร่มกันฝน คือข้าวของเครื่องใช้ซึ่งไม่บูด ไม่มีวันหมดอายุ สามารถบรรจุเก็บไว้ค่อนข้างนาน ถ้าสั่งซื้อมาปริมาณมากกระทั่งหลงเหลือแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถเอาไปใช้ หรือบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญให้แก่ผู้ตายได้อีกทางหนึ่งเช่นเดียวกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ขอบคุณบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย