ผู้เขียน หัวข้อ: โรคเชื้อราที่ ของผู้หญิงเกิด ขึ้นได้อย่างไร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 12:46:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4217
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวรอบๆส่วนสำคัญ หรือส่วนลับของหญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยครั้งๆในสตรีโดยปกติ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วคุณสุภาพสตรีทั้งหลายแหล่ ที่เริ่มมีอาการต่างๆพวกนี้ อย่าได้เป็นวิตกกังวล หรือคิดมากหรือตื่นตระหนกว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะหญิงเยอะมาก ก็มีอาการพวกนี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงคุณรู้จักกระบวนการปรับปรุง และรักษาให้ถูก คุณที่จะสามารถปรับแต่ง และก็รักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบบ่อยในสตรีโดยทั่วไป อย่างที่โล่งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาจากเพศสัม พันธ์ หรือเอาง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแปลว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการตำหนิด เชื้อราร่วมกับการต่อว่าดเชื้อประเภทอื่น ได้อีกด้วยนะคะยกตัวอย่างเช่น โรคเริมฯลฯ อันนี้ก็จะมีปัจจัยเป็นได้เช่นเดียวกันค่ะ และยังมีคุณผู้หญิงที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆคนหญิงที่เข้าเกณฑ์อย่างนี้ ก็มีโอกาสที่จะมีภาวการณ์การเสี่ยง ต่อการตำหนิดเชื้อรา ได้สูงเช่นกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีต้นเหตุที่เกิดจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงแค่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นต้นเหตุหรือพบได้ทั่วไปพบได้บ่อยครั้ง ในคุณผู้หญิงทั่วไป โดยยิ่งไปกว่านั้นเพศหญิงชาวเอเชียนั่นเอง ปกติแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แต่ว่าจะไม่กำเนิดหรือไม่มีผลกระทบร้ายแรงอะไร แต่ถ้าเกิดได้รับสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้น ยกตัวอย่างเช่นยาปฏิชีวนะ ที่ทานต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆมากๆหรือว่าโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินการแล้วก็ก่อให้เกิดเชื้อราได้อย่างเดียวกันจ้ะ อีกอย่างเป็นเรื่องของภาวการณ์อับชื้น รอบๆอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะก่อให้กำเนิดเชื้อราได้ง่ายอย่างเดียวกัน
ประเด็นการอับชื้นนี้ เป็นต้นเหตุหรือเป็นต้นเหตุ ที่คุณผู้หญิงโดยมาก เป็นกันมากพอควรเพราะอากาศ ภาวะทำเลที่ตั้งของเมืองไทย นั้นเป็นประเทศร้อนและทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย โดยเหตุนี้แล้วหากคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวการณ์อับชื้นจากรอยเปื้อนเหงื่อไคลและก็เป็นแหล่งกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างไม่ยากเย็นสิ่งเดียวกันจ้ะ
อีกปัจจัยหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่ทราบ หรือยังไม่แน่ใจ นั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้ผ้าอท้องนา มัยที่ยังไม่ถูกวิธี คำที่ว่าไม่ถูกวิธีนั้น ในความเป็นจริงแล้วก็คือเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง ซึ่งก็คือเรื่องของการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมเป็นเวลายาวนานมากจนกระทั่งเหลือเกิน อย่างที่รู้กันดีว่าผ้าอทุ่งนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว พวกเราน่าจะเปลี่ยนแปลงเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ลดภาวะ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างแน่แท้จ้ะ และอีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินไปหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากเกินความจำเป็น ก็มีส่วนเหมือนกัน ที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดสภาวะการชื้นแฉะ ได้ด้วยเหมือนกันนอกจากนั้นแล้วยังมีคุณสุภาพสตรีท่านที่มีลักษณะการตำหนิดเชื้อ เพราะการฉีดน้ำชำระล้าง หลังจากเข้าสุขา หรือทำกิจธุระผิดจำเป็นต้อง มันก็คือฉีดไล่จากข้างหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะทำให้เชื้อโรคไปสู่หนทางด้านหน้าได้เช่นกันเรื่องเล็กน้อย แค่เพียงนี้ก็บางทีก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้น นำไปสู่สภาวะ หรือโรคตามมาได้อย่างเดียวกันนะคะ
อาการของคนที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่สังเกตได้อย่างไม่ยากเย็นเลยนั่นคือ เรื่องของอาการคันอาการประเภทจะเป็นอาการแรก ที่เกือบทุกคนควรมี เป็นลักษณะของการมีอาการแรกเริ่มแล้วต่อจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาต่อมา รวมทั้งมีอาการปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกเช่นกัน ถ้ากรณีอย่างงี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจเริ่มต้นมีอาการติดเชื้อโรคราแล้ว ให้รีบไปหารือคุณหมอ เพื่อที่จะได้แก้ไขอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คันช่อ งคลอด

เครดิตบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว,คันช่อ งคลอด