ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ เคสมือถือ BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:02:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1192
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคสโทรศัพท์ คือวัสดุอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องมีสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ยุคปัจจุบัน เพราะโทรศัพท์หลายรุ่นมักมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ค่อนข้างบอบบาง ถ้าคุณใช้โทรศัพท์ทั้งที่ไม่ได้สวมเคสมือถือ อาจจะก่อให้โทรศัพท์ของคุณเกิดรอยเพราะว่าอุบัติเหตุต่างๆอย่างเช่น กระบวนการทำตก หรือทำของตกใส่ หรือเผลอนำโทรศัพท์ไปชนกับเสา ฝาผนังได้
 

 
เคสมือถือรุ่นหนึ่งยอดนิยมมากในปัจจุบัน แล้วก็ถูกกล่าวขวัญถึงกันทั่วๆไปว่าเป็นเคสโทรศัพท์ที่มีความแข็งแรงคงทน จัดการได้กับทุกสถานการณ์ ก็คือเคสโทรศัพท์ BLING MY THING แต่เมื่อคุณสวมเคสมือถือ คุณอาจจะเคยเจอกับปัญหาดังเช่น สวมแล้วมีความรู้สึกว่าเคสโทรศัพท์ไม่แน่น หรือบางครั้งบางคราวสวมแล้วรู้สึกว่าเคสแน่น คับ กระทั่งแทบจะบีบให้โทรศัพท์แตกออก ในวันนี้ พวกเราจะมาดูกรรมวิธีสวมเคสโทรศัพท์อย่าง BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน กระชับต่อโทรศัพท์เสมอกัน หากว่าผู้ใดที่กำลังคิดจะใส่เคสให้โทรศัพท์ของตนเองอยู่ จะได้รู้จะวิธีการใส่อย่างแม่นยำ
ซึ่งกรรมวิธีการสวมเคสโทรศัพท์มือถือให้ถูกต้อง สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. ควรที่จะเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ที่มีขนาดพอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ใหญ่เกินความจำเป็น หรือเล็กเกินไป เพื่อที่เวลานำมาสวม เคสจะได้พอดีกับโทรศัพท์ ไม่ใหญ่เหลือเกินจนกระทั่งทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคสเอง หรือเล็กเหลือเกินจนกระทั่งทำให้โทรศัพท์ถูกบีบอัด ระบายความร้อนทุกข์ยากลำบาก แล้วยังทำให้อายุการใช้งานของโทรศัพท์สั้นลงอีกด้วย แนวทางเลือกเคสที่เหมาะสมที่สุดก็คือ คุณควรนำโทรศัพท์ของคุณออกมา แล้วลองกับเคสที่คุณต้องการด้วยตัวเอง เพื่อความมั่นใจสำหรับการเลือกซื้อยิ่งขึ้น
2. เมื่อได้เคสมือถือมาแล้ว เริ่มแรกให้ถอดพวกแผ่นป้องกันกระแทก แผ่นกระดาษรองที่ติดมาในเคสออกก่อน ด้วยเหตุว่าแผ่นกันกระแทกหรือแผ่นกระดาษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวพันกับการใช้แรงงานเคสนี้ จะกินพื้นที่บางส่วนในเคสของคุณไป เมื่อคุณนำโทรศัพท์ออกมาใส่ จะมีความคิดว่าโทรเข้าไปในเคสได้ไม่มากซักเท่าไหร่ เหลือพื้นที่บางส่วนของโทรศัพท์ที่ล้นออกมา และเปลี่ยนเป็นต้นตอที่ทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส หรือชนกับข้าวของอันอื่นจนเกิดเป็นรอยขึ้นได้ อีกทั้งแม้กระทั่งคุณยังคงแผ่นกระดาษเหล่านั้นไว้ในเคส ก็มิได้ช่วยใหโทรศัพท์ของคุณปลอดภัยขึ้นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณเห็นว่ามีแผ่นกระดาษ หรือแผ่นป้องกันกระแทกอะไรก็แล้วแต่สอดไส้เข้ามาในเคสโทรศัพท์มือถือ ขอให้ถอดออกซะ
3. เบาๆสวมเคสโทรเข้ากับตัวโทรศัพท์ให้รอบคอบ โดยเริ่มจากการนำส่วนบนของโทรศัพท์ยัดเข้าไปในเคสก่อน แล้วจึงค่อยๆกดส่วนอื่นๆลงไปจนกระทั่งทั่วทั้งตัวโทรศัพท์ ระวังอย่าให้มีส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดของโทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส
4. ระหว่างที่กำลังสวมเคสมือถืออยู่ อย่าใช้วิธีปลิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งผองของเคสออกมา เนื่องจากว่าการปลิ้นเคส มิได้ช่วยให้คุณสามารถใส่โทรศัพท์ลงไปได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในทางตรงกันข้าม การปลิ้นเคสยังเป็นเหตุให้วัสดุที่ใช้เพื่อทำตัวเคสโทรศัพท์มือถือได้รับความเสื่อมโทรม ได้โอกาสฉีกขาดได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เคสมือถือ https://www.koan.co.th/blingmything
 
ทั้งยัง 4 ข้อนี้ ก็คือกรรมวิธีสวมเคสลงไปให้เคสสามารถติดอยู่กับตัวโทรศัพท์ได้นาน อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งคุณก็จำเป็นจะต้องถอดเคสออก เพื่อทำความสะอาด บำรุงดูแลตัวโทรศัพท์อีกด้วย ซึค่งการถยนต์อดเคสออก มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณเกิดรอย จากกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณจึงต้องควรระมัดระวัง ดังนี้
1. การถอดเคส ให้เบาๆดึงเคสออกจากตัวโทรศัพท์อย่างนิ่มนวล อย่าลากเคสโทรศัพท์ออกแรงๆเนื่องด้วยจะก่อให้ตัวเคสได้รับความเสียหาย หรือทำให้โทรศัพท์กำเนิดรอยได้
2. เมื่อคุณถอดเคสโทรศัพท์ออกมาแล้ว ควรทำความสะอาดตัวเคส รวมทั้งเครื่องโทรศัพท์ให้ถี่ถ้วน วัสดุที่แนะนำให้ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด ก็คือ สำลี หรือหน้าผานุ่มๆเลี่ยงการใช้ของแข็ง หรือของมีคมสำหรับการชำระล้าง เพราะเหตุว่าจะก่อให้โทรศัพท์กำเนิดรอย หรือทำให้ตัวเคสกำเนิดความเสื่อมโทรม ที่สำคัญคือ อย่าใช้น้ำยาอะไรก็ตามที่มีลักษณะเป็นวัตถุไวไฟ หรือเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนร้ายแรงในการชำระล้างอย่างเด็ดขาด
3. เมื่อชำระล้างเคสและตัวเครื่องโทรศัพท์เสร็จแล้ว ให้คุณจัดแจงสวมเคสกลับในทันที อย่าถอดทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเพราะว่าพวกเราไม่รู้เรื่องว่าในอนาคตด้านหน้าอีก 2-3 ชั่วโมง จะมีอบัว่ากล่าวเพราะเหตุใดกำเนิดกับโทรศัพท์หรือเปล่า ถ้าหากคุณมัวแต่ประมาท ไม่ยอมสวมเคสกลับสักครั้ง กำเนิดอยู่ดีๆคุณเผลทำโทรศัพท์ตกขึ้นมา โทรศัพท์ของคุณจะเกิดรอยขึ้น จำพวกที่ว่าคุณอาจจำเป็นต้องเสียใจ ว่าเพราะเหตุใดคุณถึงไม่ยินยอมสวมเคสกลับตั้งแต่ต้น
4. การสวมเคสกลับ จำเป็นต้องสวมให้ถูก ไม่สวมเคสแบบกลับด้าน หรือสวมแบบแปลกๆเพราะเหตุว่าจะก่อให้เคสรับโทรศัพท์ได้ไม่แน่นซักเท่าไหร่ และก็อาจหลุดระหว่างที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้
เพียงเท่านี้ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ก็จะช่วยปกป้องโทรศัพท์ให้กับคุณได้อย่างเต็มคุณภาพ ไม่มีปัญหาเรื่องเคสหลุด เคสหลวม เคสคับ มารบกวนให้คุณต้องรู้สึกรำคาญอย่างแน่แท้ โดยนอกเหนือจากเคสโทรศัพท์นี้จะช่วยคุ้มครองโทรศัพท์ของคุณจากอันตรายต่างๆอย่างการกระทบ ความชื้น รวมทั้งน้ำแล้ว ถ้าเกิดคุณใส่อย่างถูกต้อง เคสจะกลายเป็นเครื่องเพชรพลอย ที่ช่วยตกแต่งให้เคสของคุณมีความงดงามมากเพิ่มขึ้นได้ เมื่อคุณนำพาไปไหน ใครๆจำเป็นที่จะต้องถามคุณว่า คุณไปซื้อเคสมาจากไหน ดูงามอย่างยิ่ง เข้ากับโทรศัพท์ของคุณที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย
 
 
 
ขอบคุณบทความจาก เคสมือถือ https://www.koan.co.th/blingmything

Tags : BLING MY THING