ผู้เขียน หัวข้อ: SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตนบุคคลรูปแบบบริษัท อยากโฆษณาโปรโมท ผลิตภัณฑ์หน่ว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:16:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60745
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

SEO เหมาะกับผู้มีเว็บไซต์ของตนบุคคลแบบอย่างบริษัท อยากประชาสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์ ผลิตภัณฑ์หน่วยงานองค์กร สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อคีย์  ใครทำไม่ติดอันดับ ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : w_typethai@hotmail.com
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด อันดับ keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน คิดราคาเป็น keywords การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก คิดราคา เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินราคาเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาลดราคาได้
สิ่งที่จะต้องมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้าน
คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกว่าจะตั้งชื่อร้านค้าอะไรก็ได้ ยิ่งหากแปลกไม่เหมือนใครยิ่งดี (บางทีถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วยซ้ำ) แต่ว่าหารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยรู้ชาวไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือบางครั้งก็ไม่กล้าเสนอแนะร้านค้าของคุณกับคนรู้จักกัน เพราะว่ากลัวออกเสียงไม่ถูก เท่ากับคุณพลาดโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เพราะว่าอย่างนี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่มองหรูแต่จำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกเหนือจากนั้น จะดีเลิศหากชื่อร้านค้าของคุณมีความสัมพันธ์กับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ดังเช่นว่า ถ้าหากคุณขายนาฬิกาและตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำและหาร้านของคุณเจอได้ง่ายเพิ่มขึ้น
ผลิตภัณฑ์
สินค้าที่คุณเลือกขายบางทีอาจเป็นสิ่งที่คุณถูกใจก็ได้ เพราะว่าคุณจะรู้มีความรู้ลึกเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่นับว่าการได้ขายสินค้าท่ีถูกใจจะมีผลให้คุณสุขสบาย เสมือนได้ทำสิ่งสุดที่รัก แม้กระนั้นถ้าหากคุณมิได้พอใจอะไรเป็นพิเศษ แค่อยากมีร้านเป็นของตนเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าผลิตภัณฑ์อะไรกำลังเป็นที่เรียกร้องและน่าจะทำเงินได้ดี เช่น ในตอนที่คนจำนวนมากหันมาใช้สมาร์ทโฟน การขายกางตสำรองหรือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมนึกถึงราคาต้นทุนแล้วก็ผลกำไรที่กำลังจะได้รับ เพราะว่าการขายของออนไลน์มีการตัดราคากันอยู่หลายครั้ง ทางที่ดีเยี่ยมที่สุด คุณควรจะเริ่มด้วยสินค้าที่มีราคาเงินลงทุนต่ำ
เงินลงทุน
เงินที่คุณจะเอามาลงทุนในการเริ่มร้านออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมแค่ค่าผลิตภัณฑ์ที่คุณจะสั่งมาขาย แม้กระนั้นควรจะรวมค่าใช้สอยอื่นๆที่คุณอาจจะต้องเสีย ยกตัวอย่างเช่น ค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ ค่าจองพื้นที่ออกร้าน อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ คุณควรจะวางแผนให้ดี ว่าเงินทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณทำงานได้แบบไม่ต้องไปขอยืมคนอื่นคราวหลัง ยิ่งถ้าหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายสินค้าออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งจำเป็นต้องคิดให้ถี่ถ้วน
จุดยืนของร้าน
เมื่อมีสินค้าแล้ว ก็ถึงเวลามีความคิดว่าสินค้าของคุณเหมาะที่จะขายส่งหรือค้าปลีกมากกว่ากัน บางคราวการเลือกขายสินค้าส่งในราคาถูก เอากำไรน้อย อาจจะก่อให้คุณร่ำรวยแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ในระหว่างที่ผลิตภัณฑ์บางสิ่งบางอย่าง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์แฟชั่น ก็เหมาะที่จะค้าปลีกแบบค้ากำไรสูง
หนทางขาย
ช่องทางจำหน่ายก็เป็นอีกเหตุที่ส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายของร้านคุณ แม้คุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ หนทางจัดจำหน่ายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook ด้วยเหตุว่าอีกทั้งเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่ายดายยิ่งกว่าช่องทางอื่นๆอย่าง เว็บ สามารถลงประชาสัมพันธ์ได้ตามงบประมาณและตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
กลยุทธ์ตลาด
แนวทางตลาด เป็นสิ่งสำคัญที่จะระบุชะตาของร้านค้าคุณ เพราะเหตุว่าถึงคุณจะมีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีราคาถูก แต่ว่าถ้าหากไม่มีใครรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีสาระ คุณควรต้องวางแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านขายของหรือผลิตภัณฑ์ของคุณยังไง จะเย้ายวนใจลูกค้าเช่นไร รวมทั้งจะทำให้อย่างไรให้ร้านค้าคุณที่เพิ่งเปิดใหม่เอาชนะร้านอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางเป้าหมายการตลาดอาจเริ่มต้นจากลำดับต่อไปนี้
– วาดรูปจุดหมายให้กระจ่าง
– มีแนวทางการปฏิบัติเพื่อประสบผลสำเร็จ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเปิดเพจแล้วจะมีผลให้คนรู้จักกันอย่างไร
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆสำเร็จ
– วางตั้งเวลาเพื่อประเมิน พิจารณา และปรับแต่งแผน
หนทางการชำระเงิน
การจ่ายเงินควรจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรจะเปิดบัญชีสำหรับร้านของคุณกับแบงค์ที่คนส่วนมากใช้บริการ แทนที่จะเลือกแบงค์ที่ไม่ได้รับความนิยมแต่ให้ดอกเบี้ยดี นอกจากนี้ ถ้าคุณวางแผนจะขายสินค้าให้กับลูกค้าที่อยู่เมืองนอก คุณก็ควรมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างถิ่น (และมีแผนสำหรับการจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีและสามารถสมัครใช้งานง่าย
ความอดทนและก็ตั้งใจ
คนจำนวนไม่น้อยเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกต้องการรวยเร็ว เราหวังให้การลงทุนของพวกเราผลิดอกออกผลเป็นกำไรตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเริ่มเปิดร้าน แม้กระนั้นโน่นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นความฝันลมๆแล้งๆ เนื่องจากเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับเพื่อน พี่น้อง และคนรู้จัก) อาจมีลูกค้าคนจำนวนไม่น้อยมาสนใจสินค้าของคุณแต่ก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรไม่ถูก บางครั้งบางทีอาจถึงขนาดต้องการลดแล้วขายทุกอย่างเพื่อคืนทุน อย่าทำอย่างงั้น คุณจำต้องเชื่อมั่นและหมั่นตรวจสอบแนวทางตลาดของคุณว่าสำเร็จตามคาดไหม รวมทั้งฝึกหัดเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า และก็อย่าท้อแท้
เวลา
หากคุณเตรียมพร้อมจะยึดการค้าขายออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แม้กระนั้นถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่ยังจำต้องปฏิบัติงานประจำ คุณควรคิดแผนบริหารเวลาให้ดี ด้วยเหตุว่าบางครั้งบางคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีช่วงเวลาจำกัด การที่คุณไม่สามารถที่จะตอบโต้ลูกค้าได้ทันตามกำหนด อาจหมายความว่าการเสียลูกค้าไป
เทคนิคการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ และก็ keyword (คีย์เวิร์ดคือ สิ่งที่ลูกค้าอยากได้ ดังเช่นว่า ชื่อสินค้าบริการ)
เช่น www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยย้ำไปที่จังหวัดกระบี่อย่างแจ่มแจ้ง หรือ www.weddingthai.net บอกให้เห็นธุรกิจเกี่ยวกับงานสมรส แม้ว่าจะยังบอกมิได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานมงคลสมรส หรือบางทีก็อาจจะเป็นให้บริการถ่ายรูปแต่งงาน หรือแม้กระทั้งบริการหาคู่ แม้กระนั้นก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยให้ลูกค้าเว็บจดจำได้ง่าย และก็ได้โอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ แต่การใช้ชื่อโดเมนเนมรูปแบบนี้มีข้อเสียเป็น ไม่มีความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้นก็เลยสามารถถูกลอกเลียนแบบได้ง่าย ดังเช่นว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุ่แข่งจดโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com แล้วก็ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว ผู้ครอบครองเว็บไซต์กรุ๊ปหนึ่งจึงหลีกเลี่ยงที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจแต่เพียงอย่างเดียวสำหรับเพื่อการเขียนโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงความต่างเป็นเอกลักษณ์
เจ้าของเว็บไซต์ที่หลบหลีกการเขียนชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand แล้วก็แสดงความเป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com ฯลฯ ในกรณีนี้ ถ้าลูกค้าเว็บไซต์จดจำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ เช่น นึกออกว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็มีโอกาสที่จะกลับมาที่เว็บไซต์นั้นๆเยอะขึ้น เป็นต้น
3. จำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
ถ้าหากสามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จดจำได้ง่ายยิ่งกว่า แม้กระนั้น ชื่อโดเมนเนมที่มีพยัญชนะภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว แล้วก็นามสกุล dot com ได้ถูกเขียนไปหมดแล้ว ดังเช่น aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com ฯลฯ ก็เลยไม่ต้องหาชื่อโดเมนเนมดังที่กล่าวถึงแล้ว นอกจากใช้นามสกุลอื่น
ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ครอบครองเว็บไซต์ควรไตร่ตรองโดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรเป็นมาตรฐานทั่วๆไป ได้แก่ www.thaibusiness.com ถ้าชื่อโดนจดไปแล้วและผู้ครอบครองเว็บไซต์อยากได้ใช้ thaibuziness.com ก็จำต้องพินิจว่าธุรกิจของตนเองตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com ไหม ถ้าตรงกัน มีโอกาสที่จะทำให้ลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์ของคนอื่นได้อย่างโชคร้าย อนึ่ง ลูกค้าเว็บไซต์โดยปกติบางครั้งอาจจะตั้งข้อสังเกตถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนผิดจากธรรมดา
สำหรับในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระมัดระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด อาทิเช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกต้องจดโดเมนเนมไว้หลายแบบแล้วก็นำเข้าสู่เว็บเดียวกัน เช่น www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านเบ็ดเตล็ด) เป็นต้น แม้กระทั้งตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแม้กระนั้นออกเสียงคล้ายกัน ก็ต้องระวังการสะกด แล้วก็เขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น www.ReadyPlanet.com และ www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันคือผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป
4. ไม่ copy เลียนแบบเว็บไซต์ที่เป็นที่รู้จัก
อย่างเช่น ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com ด้วยเหตุว่ามีโอกาสโดนฟ้องศาลสูงมากเนื่องจากว่าทำธุรกิจเดียวกับเว็บไซต์หลักคือ Amazon.com นอกจาก ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เลียนแบบยังขาดความน่าวางใจอีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเกินไป ถ้าหากชื่อยาวต้องจำง่าย
อย่างเช่น www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะเห็นได้ว่า ชื่อเว็บแม้ว่าจะยาวแต่ว่ามีคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายดังเช่น Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แต่ว่าเข้าใจง่าย อย่างไรก็แล้วแต่การประกอบกันยาวเหลือเกินก็ยังไม่ถือได้ว่าเป็นชื่อที่ดีนัก ยกตัวอย่างเช่น www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็ถือว่ายาวเหลือเกิน
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) และก็การเติม S
หากอยากเขียนชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังที่กล่าวมาข้างต้น จำต้องไตร่ตรองว่า เว็บไซต์อื่นที่จดทะเบียนไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับพวกเราไหม ถ้าหากใช่ ได้โอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ ทางออกที่ดีคือ จดโดเมนเนมในขณะที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย เป็นต้นว่า www.ReadyPlanet.com และก็ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " ถ้าหากไม่มีความจำเป็นไม่ควรใช้ และก็จะต้องไตร่ตรองว่าเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับเราในประเทศของพวกเราหรือเปล่า ถ้าใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " อย่างมาก
7. ชื่อแสดงความน่าไว้ใจ
ลูกค้าเว็บโดยเฉพาะด้านธุรกิจ ย่อมต้องการความน่านับถือก่อนจะตกลงใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย โดยเหตุนี้ ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆเว้นเสียแต่เป็นเว็บไซต์ content หรือ social ที่ต้องการภาพลักษณ์ที่สบายๆอย่างเช่น ระวังหากอยากตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กุ๊กกิ๊ก) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่อยากความเอาจริงเอาจังในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
ถ้าหากชื่อนั้นจดจำง่าย แล้วก็ผู้ครอบครองเว็บมีการทำตลาดอย่างสม่ำเสมอได้ แบบอย่างเว็บไซต์ต่างชาติที่ชื่อไม่มีความหมายแม้กระนั้นบรรลุผลสำเร็จมีเยอะมาก ตัวอย่างเช่น www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com ฯลฯ
ธุรกิจออนไลน์...ยอดนิยม
หนึ่ง การสร้างเว็บขายสินค้า
ขณะนี้ คนไทยซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ยังใช้หนทางทางอินเทอร์เน็ตสำหรับการโปรโมทแล้วก็ให้ข้อมูลสินค้าเป็นส่วนใหญ่ แล้วต่อจากนั้นก็ไปดูสินค้าและจ่ายเงินกันโดยตรงตามปกติ คนประเทศไทยที่ใช้กรรมวิธีชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและก็ให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากมายซักเท่าไหร่ แต่ว่าแนวโน้มจะยิ่งสูงมากขึ้น..แล้วก็สูงขึ้น แม้ความปลอดภัยสำหรับในการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์มีมากยิ่งขึ้น นอกจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจราจรและก็ที่จอดรถที่รุนแรงขึ้นทุกวี่ทุกวัน ก็ทำให้หลายต่อหลายๆคนหันมาพึ่งบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น
ส่วนสินค้าที่คนไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตและซื้อกันสูงที่สุด ตัวอย่างเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ ผลิตภัณฑ์แบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องถ่ายรูปดิจิทัล พระเครื่อง ซีดีเพลง แล้วก็ของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง การขายสินค้าผ่านเว็บไซต์อื่น
www.ebay.com อาจนับได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ขายของหลากหลายที่สุดในโลก โดยพวกเราเองอาจจะมีเว็บเป็นของตนเองไหมมีก็ได้ ซึ่งจะก่อให้ไม่ต้องไปกังวลใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ แม้กระนั้นหัวใจสำคัญกลับอยู่ที่...ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเป็นที่ต้องการหรือเปล่า? ...ราคาของผลิตภัณฑ์ ...คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ...และความซื่อของผู้ขาย
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ขายดีในเว็บไซต์อีเบย์ ได้แก่ สินค้าของนักแสดงระดับโลก เช่น เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่องลาง พระพุทธรูป เครื่องรางของขลัง สินค้าสะสมที่หายาก ตัวอย่างเช่น แสตมป์ แบงค์เก่า/เหรียญเก่า สินค้าไทย อาทิเช่น วัสดุอุปกรณ์มวยไทย เครื่องเงิน สินค้าผ้าไหมไทย เป็นต้น
สาม ธุรกิจช่วยขายสินค้าผ่าน Affiliate Marketing
กระบวนการทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจจะบอกได้ว่า เว็บไซต์ที่ประสบผลสำเร็จอันดับต้นๆของโลกน่าจะเป็นเว็บ
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ปัญหาในทางการค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายที่จะเอื้ออำนวยให้การทำธุรกรรมทางการค้า สามารถดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็ว
ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Signature Law)

ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาในการสร้างความเชื่อมั่น กฎหมายคุ้มครองข้อมูลข่าวสาร (Data Protection Law) และกฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ (Computer Related Crime) เป็นต้นย่อมที่จะช่วยให้นักลงทุนชาวต่างชาติมั่นใจในการคุ้มครองสิทธิขั้นพื้นฐาน รวมทั้งข้อมูลข่าวสารที่มีค่ายิ่งในสังคมสารสนเทศจะได้รับการคุ้มครอง

กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายคุ้มครองข้อมูล
เพื่อคุ้มครองสิทธิในความเป็นส่วนตัวจาก การนำข้อมูลของบุคคลไปใช้ในทางที่มิชอบ

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 เลือกผู้ขายได้มากขึ้น ธุรกิจของอินเทอร์เน็ตลูกค้าสามารถเลือกผู้ขายได้มากขึ้นด้วยการคลิกเข้าไปถึงร้านค้าทุกแห่ง และมีซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันจากร้านค้าเข้าไปถึงร้านค้าทุกแห่ง และมีซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันจากร้านค้าบนอินเทอร์เน็ต ลูกค้าเลือกผู้ขายหรือร้านค้าที่ดีที่สุด แล้วคลิกเมาส์จะสามารถเข้าถึงร้านค้าได้ทันที


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags : รับทำ adword, รับทำ adwords, รับทำ seo ราคาถูก