ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเช่นไรไม่ให้กระทบรายจ่ายรายวัน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:12:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65664
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงหลายคนอาจเคยเป็น เมื่อมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้ตัวอีกทีก็เพิ่งจะมานึกได้ว่าค่าใช้สอยต่อเดือนแทบไม่เพียงพออยู่แล้ว ความประพฤติแบบนี้ถือว่าค่อนข้างน่าสะพรึงกลัวสำหรับตัวเราเองนะคะ ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดบริหารเงินต่อจากนั้นมิได้ ก็จะต้องไปขอยืมคนอื่นๆ ไม่มีที่ยืมก็หาเรื่องจะเครียดเปล่าๆดังนั้นจำต้องวางแผนและคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าหากมาเป็นก้อนควรจะจัดสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าใช้สอยที่จำเป็นจะต้องเท่าไร ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ และก็รายจ่ายอื่นๆรวมถึงรายจ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งด้วย
                 2. จัดสรรเงินพวกนั้นให้กำเนิดความพอเพียง ต้องเผื่อเหลือด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะเหตุว่าถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะมีผลให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ เช่นต้องการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ถ้าเกิดชุดที่อยากได้กำเนิดราคาแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำเป็นต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เพราะเหตุว่าเวลานี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยหนักตอนไหนก็ยังไม่ทราบ ถ้ายังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นต้องหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่สำคัญเป็นประจำเป็นได้ถ้าบางทีเรามองเห็นอะไรแล้วถูกใจ อยากซื้อ หากไม่ได้ซื้อบ่อยมากก็คงไม่มีผลกระทบอะไร แต่ถ้าหากเป็นบ่อยๆก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งตัวหนึ่งสวยมาก เป็นแบบที่คุณชอบ แม้กระนั้นเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็จะต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราค้างถูกมาก เนื่องจากว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. พยายามพกเงินสดแค่พอจำเป็นก็พอเพียง แนวทางนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะสำเร็จ เนื่องจากบางโอกาสพวกเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งงามๆมักจะข่มใจไม่ได้ แต่หากเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะช่วยให้คุณหักห้ามใจไม่ซื้อได้อีกวิธีหนึ่ง


                 ทั้งหมดนี้เป็นการวางแผนทางการเงิน สตรีกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว หากไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจจะก่อให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งกลายมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ควรมีความสบายใจด้วย จะได้สุขสบายกับการแต่งตัวปิ้งสุดกำลังนะคะ

ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=koreacloset&month=06-09-2017&group=12&gblog=1

Tags : เสื้อผ้าพร้อมส่ง