ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:49:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65211
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือสอง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ให้บริการ กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และทำการตรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะทำเลที่ตั้ง พิจารณาบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวตลอดจนกระทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นจะต้องสำหรับงานตรวจ
- ตรวจตรา และก็ปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ และก็วัสดุตรวจอื่นๆ
- ตรวจ แล้วก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อการกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ รวมทั้งเพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อพิจารณาความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ และการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณสำนักงานสำรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ชอบการคิดและการคำนวณ และก็งานทดลอง
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ และตัดสินใจแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำรวจ Survey
 เป็นอุปกรณ์ปฏิบัติงานตรวจสอบเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้เนื้อหาต่างๆจากการวัดในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำรายละเอียดพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆเป็นต้นว่า แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) แล้วก็ของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแท้แต่สิ่งที่ต้องการ
การสำรวจส่วนมากมีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินและก็สะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ หมายคือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยระบุแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับเพื่อการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนเป็นเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายรูปประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared แล้วก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง จัดประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งขยับเขยื้อนของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายภาพก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งการดำเนินการของตัวกล้องถ่ายภาพ สะดวกเพราะว่าสามารถดำเนินงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากขั้นตอน Weathering leaching และ cementation ทำให้คุณสมบัติของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกโดยประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกประมาณตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น จนถึงพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
แนวทางการทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ครึ้มราวๆ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยปกติจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- แม้สิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางคราวบางทีอาจจะต้องวางปลายเข็มไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปมากทีเดียวในขณะนี้ที่มองเห็นในภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้ในการสำรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกสำรวจภาคสนามได้แก่
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจสอบจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่จำเป็นต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความทรุดโทรม ถ้าหากเจอทรุดโทรมจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางวัว

 
บริการ : ทดสอบการคลาดเคลื่อน กล้องสำรวจ Calibration 

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags :  กล้องระดับ, กล้อง Total station,ขายกล้องวัดมุม