ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:32:32 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตคงจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินครั้งคราวก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นกัน เพราะว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากถ้าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองศึกษารวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์