ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกซื้อยังไงให้เหมาะสมกับคุณ หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:00:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66346
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งซึ่งเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม หรืออุบัติเหตุรุนแรงซึ่งส่งผลให้เกิดอาจเจ็บกาย เนื่องจากรถจดทะเบียนใหม่มีตัวเลขมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนนิสัยผู้ขับขี่แย่ลงทุกวันๆ เพราะฉะนี้การทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ดีในโลกใบนี้มิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับทุกๆ คน เพราะว่าปัจจัยของชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน รวมทั้งการซื้อประกันก็ไม่ได้มีเคล็ดลับตายตัว ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นเช่นไรให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆรวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นเราจะต้องเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงสิ่งไรกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
 
1.งบที่จ่ายไหว
 
ทั้งนี้ค่าเบี้ยจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดความคุ้มครองซึ่งเพื่อนๆต้องการ ดังนั้น ข้อแรกคือคุณจะต้องระบุงบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งต้องการได้ผลประโยชน์มากที่สุด
 
อย่างไรก็ดีอันที่จริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่ท่านจำต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็มิได้มีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เนื่องจากมีหลายช่องทางซึ่งสามารถที่จะประหยัดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของบริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา ตัวอย่างเช่น การกำหนดตัวผู้ขับขี่ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน การปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนเลือกซื้อคุณจะต้องไถ่ถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่เหมาะสมมาให้ตรวจสอบก่อน
 
2.พฤติกรรมการขับขี่
 
ถ้าท่านมั่นอกมั่นใจความสามารถการขับรถของตัวเองว่า ขับรถยอดเยี่ยม ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ เป็นประจำ อาจจะตัดสินใจเลือกเงื่อนไขจ่ายส่วนแรก เพื่อที่จะลดค่าเบี้ยประกันให้ลดลง เดินทางเป็นประจำเพียงใด ไปต่างจังหวัดสม่ำเสมอไหม มีการใช้งานรถความถี่เพียงใด ด้วยเหตุว่ายิ่งหากท่านขับขี่ไม่มากก็สามารถที่จะชำระเบี้ยให้น้อยลงได้  นอกจากนี้อุปนิสัยการขับก็สำคัญ หากเพื่อนๆขับไม่ชำนาญ ชอบสอยชนเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็จะต้องเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือประเภท ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
 
3.อายุปีรถ
 
คืออีกหนึ่งปัจจัยในการทำ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถออกใหม่ โดยมากตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันชั้น 1 แต่การเลือกประเภทมีข้อกำหนดก็สามารถช่วยลดค่าเบี้ยได้ ส่วนรถเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถเหล่านั้น หากใช้มามากกว่า อายุ 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 เท่านั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถของคุณควรมีประกันชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจอีกทั้งเอาไว้รับค่าใช้จ่ายหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.การเสี่ยงชนิดอื่นๆ
 
ความเสี่ยงรถหายก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากในปัจจุบันจำนวนรถซึ่งถูกขโมยมีจำนวน เกือบ 3 พันคดี แต่กลับสามารถที่จะทวงคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 แค่นั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆเชื่อมั่นว่าความเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์เราเองก็ไม่ได้ติดตั้งแก๊ส ไม่เสี่ยงไฟไหม้ อีกทั้งมีซ่อมแซมดูแลรักษาอย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะประหยัดเบี้ยด้วยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ขอให้ทำชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ เสถียรภาพอีกทั้งชื่อเสียงของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่ในเครือมากน้อยเพียงใด ศูนย์บริการในแต่ละจังหวัดมากน้อยเพียงใด อีกทั้งปัจจัยซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง  นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกของการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าประสบเหตุรถชนขึ้นจริงๆ เพราะหากเพื่อนๆจะต้องนั่งรอประกันมายังจุดเกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ เพื่อนๆจะเสียเวลาทำมาหากินไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก จะได้ไม่ต้องมามัวเจ็บใจตอนหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์