ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 10:12:01 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 110
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ออกแบบการออกแบบเว็บยังไงให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อดูน่าไว้ใจรวมทั้งประสบความสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น ก็คือความนำสมัย โดยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องออกแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้ควรต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมเจริญ และก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการออกแบบควรมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว นอกจากนั้นถ้ามีการจดทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานเด่นชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือแล้วก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าหากมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายรวมทั้งเบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะหากประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นจำเป็นต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะลูกค้าส่วนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างเด่นชัด แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่อาจจะดูสวยประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่ให้ความสนใจร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนไหวรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยบรรลัย เนื่องด้วยผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการพัฒนาเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนโดยมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินไป ฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด ดังเช่น อยากได้กระทำเขียนเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มกระจ่าง ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะก่อให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร แล้วก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความชัดเจนนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจแล้วก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ถ้าหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่นิดหน่อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจและก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายให้ถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะส่วนประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับต้องการทำพัฒนาเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์