ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 03:35:35 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 110
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ออกจะเห็นผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง รวมทั้งมากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางคราวก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความสำคัญรวมทั้งคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และแตกต่างอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อบุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรระวังมหาศาลเพราะว่าถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์