ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขายร่มส  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 10:31:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49850
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกซื้อมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อปรับเปลี่ยนไป มักกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการนำมาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมเอามาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามและโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าคือสาระสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้รูปแบบการห้อยจากส่วนบนแทนที่ ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพวกมันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งเหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม