ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชาย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2018, 05:55:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 59454
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้นิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักดำเนินการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้เข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมเอามาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือองค์ประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะเป็นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่ในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้ากระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม โดยจะรั้งผ้าร่มไว้และส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทนที่ ร่มแบบนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันทำให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะสั่งซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสถานที่ และที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม