ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงไม่ดีเท่าแบบมีสาย จริงหรือ? หาซื้อหูฟัง bluetooth ได้ท  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 03, 2018, 09:06:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1359
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หูฟัง wireless ให้คุณภาพเสียงไม่ดีเท่าแบบมีสาย ใช่หรือ?
สำหรับไทยแลนด์ยุค 4.0 ที่เป็นสมัยที่ระบบไร้สายมีการปรับปรุงขึ้นอย่างในขณะนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายสิ่งหลายอย่างต่างก็พาเหรดกันกลายเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้แต่หูฟัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังไร้สาย ที่ช่วงนี้ได้ถูกสร้างขึ้นแล้วนำมาวางขายบนตลาดกันมากหลายยี่ห้อ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งขันกับหูฟังมีสาย แล้วก็ดึงเอาผู้ใช้บางคนให้เปลี่ยนจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันมากมายก่ายกอง
.

.
แต่ว่าเชื่อว่า สำหรับผู้ใช้บางคนที่คุ้นชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน อาจจะสงสัยอยู่ว่า หากเราทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้หูฟังแบบไร้สายดู จะใช้งานได้ดีอย่างกับของเดิมที่เคยใช้อยู่ไหม บางบุคคลไปค้นหาข้อมูลตามกระดานข่าวต่างๆก็ได้พบกับกระทู้จำนวนมากที่ระบุว่า หูฟัง wirelessเสียงไม่ดีพอๆกับแบบมีสาย เพราะว่าจำเป็นต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนที่จะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth บางทีก็มีคุณภาพดี แต่บางคราวคุณภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เวลาฟังเพลง ก็เลยจะต้องเจอกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่เสมอๆจนถึงเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด แม้คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาพบกับกระทู้เหล่านี้ บางทีอาจใจฝ่อ รวมทั้งเลิกความนึกคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันที ขอบอกว่าอย่าพึ่งรีบใจแป้ว เพราะว่าวันนี้เราจะมาดูกันว่า หูฟัง wireless ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย ใช่หรือเปล่า
ตามที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้แนวทางแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งมาที่ตัวหูฟัง แล้วค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในสมัยก่อนที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักเท่าไร ก็จะต้องสารภาพว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางทีมีซ่าบ้าง มีขาดหายไปบ้าง แม้กระนั้นในตอนนี้ที่ระบบ Bluetooth ได้พัฒนาไปๆมาๆกแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำเป็นดีเลิศเพิ่มขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงขาดหายอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณกำลังเล็งหูฟัง bluetoothสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลเรื่องการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย ยืนยันว่าถ้าคุณทดลองต่อหูฟังไร้สายกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่เพราะ ดนตรีที่อัดแน่นยันเสียงเบสได้แน่ๆ
เว้นแต่สัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนสามารถแสดงประสิทธิภาพเสียงได้จนกระทั่งระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ แล้วก็รายละเอียดเสียงร้องต่างๆได้อย่างสมบูรณ์และก็นุ่มนวล เหมาะมากสำหรับในการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในเวลาเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความแจ่มชัด สัมผัสเนื้อหาเสียงได้ครบ แม้ว่าจะมีเสียงก่อกวนที่มาจากสภาพแวดล้อมด้านนอกก็ตาม
จากรายละเอียดที่กล่าวมาทั้งผอง ก็เลยสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่คุณภาพเสียงดีเยี่ยมไม่มีความต่างจากหูฟังมีสายที่วางขายกันทั่วไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสบายสำหรับเพื่อการใช้งานได้ยิ่งกว่า เนื่องด้วยไม่มีสายมาเกะกะให้รำคาญใจ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกจังหวะ จะเป็นตอนที่กำลังขับรถอยู่ ตอนกำลังไต่เขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่เที่ยวต่างๆที่ไม่สามารถชูหูโทรศัพท์ขึ้นมากล่าวได้ตอนนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา แค่คุณทำเชื่อมต่อหูฟัง bluetooth แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถคุยโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยให้ชีวิตง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ
.

.
อย่างไรก็ดี ในการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณควรจะมีแนวทางเลือกสักนิด เพื่อสามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยทำได้ดังนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่มีราคาถูกเกินไปมาใช้งาน เนื่องจากหูฟังประเภทนี้มักถูกผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่ไม่ได้ประสิทธิภาพสักเท่าไร ถูกลดเกรดไปเรื่อยๆเมื่อประยุกต์ใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเกินความจำเป็นบ้าง หรือครั้งคราวสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆรวมทั้งเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็จะกลับบ้านเก่าไปในเวลาอันเร็วทันใจ ตอนที่หูฟังไร้สายแบบราคาแพงขึ้นมาสักนิดสักหน่อย จะเป็นหูฟังที่ใช้งานก้าวหน้า ประกอบขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และก็มีอายุการใช้แรงงานที่เป็นเวลายาวนานมากกว่า ถ้าคุณไม่ขัดข้องที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอเสนอแนะให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูงขึ้นมาสักนิดสักหน่อยมาใช้งานจะดีกว่า
2. ลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูกรว่ามีคุณภาพการประกอบเป็นอย่างไร และควรทดสอบหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วทดลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย หากว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ออกจะดีพอควร ก็สามารถนับได้ว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แม้กระนั้นถ้าเกิดทดลองดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนแปลงรุ่นไปเลย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความจำเป็นอย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาคราวหลังจนชวนให้เสียอารมณ์เปล่าๆ
เครดิตบทความ
บทความหูฟังไร้สาย: .life
.
หูฟัง wireless https://www.dotlife.store/audio/bluetooth-headset.html

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง wireless