ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 07:33:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51652
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถยนต์ โดยมากทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักฮิตนำมาเป็นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรม Finial คือส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงอาทิตย์และน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายชนิด เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม โดยจะยึดส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

ส่วน ฮับ คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มชนิดนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรสั่งซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกโทนสีซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม