ผู้เขียน หัวข้อ: สถาบันอุดมศึกษา ออสเตรเลียใด “ดีที่สุด”?  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 09, 2018, 04:09:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58678
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียใด “ดีที่สุด”?
หลักสูตรการภาษาที่ออสเตรเลีย
ประเทศออสเตรเลียพรีเซ็นท์หลักสูตรการศึกษาเล่าเรียน ภาษาอังกฤษที่มีความหลากหลาย ซึ่งเหมาะสม สำหรับความต้องการของทุกคน และก็ยังมีความยืดหยุ่นโดยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสมัครเข้าเรียนได้แทบตลอดทั้งปี ระยะเวลาของแต่ละหลักสูตรมีความไม่เหมือนกันไป ตั้งแต่หลักสูตรที่ใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ไปจนกระทั่งหนึ่งปี และก็มีการเรียนการสอนในทุกระดับชั้นไม่ว่าจะเป็นในระดับรากฐานหรือขั้นสูง
 
หลักสูตรการเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย รัฐบาลประเทศออสเตรเลียรับรองน้องๆนักเรียนภาพของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ต้องมีมาตรฐาน แล้วก็เป็นของรัฐบาลออสเตรเลีย
มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีความเด่นกันคนละด้าน ไม่มีมหาวิทยาลัยที่ใด “เหมาะสมที่สุด” ในประเทศออสเตรเลีย ความนิยมของมหาวิทยาลัยขึ้นกับความพอใจแล้วก็ความรู้สึกของแต่ละบุคคล มหาวิทยาลัยทุกหัวระแหงได้รับการรับรองจากรัฐบาล เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
ไม่มีการจัดชั้นมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการโดยมากจะมาจากหน่วยงานภายนอกอื่นๆดังเช่นว่า หนังสือพิมพ์ นิตยสารดังๆการรับเข้าเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ต่างกันออกไป ในแต่ละแห่ง
เมื่อน้องๆนักเรียนจะตกลงใจครั้งสำคัญนี้ น้องๆเด็กนักเรียนควรคำนึงถึง คุณสมบัติของนักเรียน เอง งบประมาณที่มี รวมทั้งการใช้ชีวิตแบบที่น้องๆผู้เรียนประทับใจ

มหาวิทยาลัย Group of Elght (Go8) คืออะไร
กลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีชื่อมากมายของ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งครอบคลุมการศึกษาทางวิชาการและวิชาชีพของมหาวิทยาลัยอีกทั้ง 8 แห่งนี้ กลุ่มมหาวิทยาลัย Go8 มีเป้าหมายขึ้นเพื่อช่วยเหลือผลงานของมหาวิทยาลัยสมาชิกในด้าน สังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ความเป็นอยู่ที่ดี และความรุ่งเรืองของมหาวิทยาลัยแห่งชาติทั้ง 8 ที่ โดยความพิเศษของสมาชิกในกรุ๊ปจะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากรัฐบาล ในด้านเงินลงทุน อนุเคราะห์การค้นคว้ามากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นแม้กระนั้น ตามที่ได้กล่าวแล้วข้างต้นไม่มีระบบการจัดชั้นสำหรับมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย
 
ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย

.วิทยาลัยออสเตรเลียมีการจัดลำดับอย่างไร มหาวิทยาลัยออสเตรเลียไม่มี ระบบการจัดเรียง หรือ จัดอันดับมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ระบบการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มีไม่เหมือนกันจากประเทศอื่นๆหลายประเทศ เหตุเพราะรัฐบาล มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ควบคุม ระบบรับรอง ประสิทธิภาพการเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยออสเตรเลียดูเหมือนจะทั้งหมด น้องๆสามารถวางใจได้เลยว่ามหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มีกฏเกณฑ์ทางด้านวิชาการ รวมทั้ง จบมาได้วุฒิที่หน่วยงานทางการศึกษาเล่าเรียนรับรองแน่นอน
สาขาที่ได้รับความนิยมในมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย

จากการสอบปากคำ โดยการสุ่มจำนวนนักศึกษาไทยทั้งปวงในออสเตรเลีย นิยมเรียนปริญญาตรีและโท ด้านการจัดการ Management and Commerce Management Commerce ด้านไอที เทคโนโลยี Master in Information Technology ด้านวิศวกรรมศาสตร์ Master in Engineering and Related Technologies และด้าน สังคมแล้วก็วัฒนธรรม Master in Society and Culture นอกเหนือจากหลักสูตร เหล่านี้แล้ว นิสิตไทยยังเรียนในอีกหลายสาขาวิชาในระดับต่างๆ
หลักสูตรที่เรียนแบบเล็คเชอร์ และหลักสูตรที่เรียนแบบ ทำศึกษาค้นคว้า ไม่เหมือนกันไหม
หลักสูตรที่เรียนแบบ เล็คเชอร์ มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เป็นหลักสูตรที่มีอาจารย์นำเสนอ มีแต้มเก็บ การประชุม รายงาน การสอบ แม้กระนั้นหลักสูตรที่เรียนแบบ ทำวิจัยมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย จะเป็นหลักสูตรสำนักงานศึกษาค้นคว้าค้นคว้าสิ่งเดียว ไม่มีการเข้าชั้นเรียน แต่ว่าจะมีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำสำหรับเพื่อการทำวิจัย
 
หลักสูตรปริญญาโท จำเป็น จะต้องมีความเชี่ยวชาญการทำงานหรือเปล่า

โดยธรรมดาจะใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1.5-2 ปี แต่มีบางหลักสูตรเรียน 1 ปี แต่จะเป็นหลักสูตรเร่งรัด บางหลักสูตรไม่ได้อยากต้องการประสบการณ์ ผลภาษาอังกฤษของน้องไม่ถึงเกณฑ์ที่ มหาวิทยาลัยระบุ
สมัครสำหรับเข้าเรียน ได้แต่น้องๆบางทีอาจ ได้คำตอบรับเข้าห้องเรียน แบบมีเงื่อนไข คือ รับเข้ามาเป็นนิสิตโดย นิสิตต้องสอบภาษาอังกฤษ หรือ เรียนภาษาอังกฤษอีกสักหลักสูตร เป็นขั้นต่ำ
มีทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ออฟเฟอร์หรือไม่

รัฐบาล และก็ มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย มีทุนเพื่อการศึกษามอบให้นิสิตต่างประเทศแต่ว่าจำนวนมากเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น น้องๆผู้เรียนสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับทุนเล่าเรียนได้จากทางพวกเราหรือ เว็บสถาบัน
ถ้าหากไม่มีประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวกับการทำงาน แต่ว่าอยากเรียนบริหารธุรกิจ จะเป็นไปได้หรือเปล่า? บางสถาบันเปิดสอนหลักสูตร บริหารธุรกิจ สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานด้วย หรืออาจเลือกเรียนหลักสูตรธุรกิจอื่นๆที่ไม่ต้องมีประสบการณ์
ถ้าเกิดมีผลระดับ ต่ำลงมากยิ่งกว่า 2.5 จะได้โอกาสสมัครเรียนต่อในระดับปริญญา ถ้าเกิด GPA ต่ำ แล้วก็น้องๆมีผลคะแนน IELTS สูง น้องๆบางทีอาจจะได้รับเข้าห้องเรียนระดับ ปริญญา โทได้
ถ้าหากน้องๆมีปัญหาทางด้านการเงินจะทำอย่างไร?

สำนักงาน นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ของน้องๆนักเรียนสามารถให้คำปรึกษาน้องๆนักเรียนเกี่ยวกับการ แบ่งเงินเพื่อหลบหลีกไม่ให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับทางการเงิน น้องๆผู้เรียนหางานพิเศษเพื่อช่วยทำให้น้องๆเด็กนักเรียนมีรายได้ บ้างสำหรับ จะได้มีเงินเก็บเพิ่ม แต่อาจไม่เพียงพอต่อค่าเทอม สักมากแค่ไหน
การโอนเงินจากทางบ้านทำได้ยังไง
มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย หลายที่มีสาขาแบงค์ตั้งอยู่ข้างในรอบๆ มหาวิทยาลัย บุคลากรแบงค์ประจำสาขา มหาวิทยาลัย สามารถให้คำแนะนำแก่น้องๆผู้เรียนได้ ครอบครัวของน้องๆนักเรียนสามารถฝากเงินเข้าบัญชีแบงค์ของน้องๆเด็กนักเรียนใน แบงค์ออสเตรเลีย ได้โดยตรงซึ่งทำให้น้องๆนักเรียน รับเงินได้เร็วกว่าการส่งเช็ค หรือ แบงก์ดราฟท์ที่ การโอนเงินด้วยแนวทางแบบนี้ใช้เวลาประมาณ 3 วันในการดำเนินงาน เคลียร์เงิน ธนาคารจำนวนมากมีบริการฝากเงินผ่านทางโทรคำศัพท์แล้วก็ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

เงินกู้ยืมมีสำหรับผู้เรียนไทยหรือเปล่า

มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ขนาดใหญ่บางพื้นที่จะให้บริการเงินกู้ยืมฉุกเฉินแต่ว่าจำกัดวงเงินกู้อย่างเคร่ง-ครัด แล้วก็ น้องๆเด็กนักเรียนจะต้องจ่ายเงินคืนทั้งปวงพร้อมดอกเบี้ย การที่กำลังจะได้รับวีซ่าผู้เรียนเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลียนั้น น้องๆนักเรียนจำเป็นต้องจำนวนเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับเล่าเรียนรวมทั้งค่าครองชีพทั้งสิ้นตลอดเวลาที่น้องๆผู้เรียนอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ซึ่งน้องๆเด็กนักเรียนก็เลยไม่ควรประสบพบเจอกับปัญหาเรื่องการเงินระหว่างที่เรียนอยู่
 
บุคลากรแนะแนว ยินดีที่ ตอบปัญหาเกี่ยวกับการเลือกมหาวิทยาลัยที่ตรงกับความอยากได้ส่วนตัวของน้องๆผู้เรียนที่สุด ซึ่งน้องๆต้องมีสาขาในใจที่ต้องการเรียนรวมทั้ง เมืองที่ต้องการไป น่าจะเป็นจุดเริ่มที่เยี่ยมที่สุด
 


ที่มา : http://www.oecglobal.com/AUS/aus_abroad_university.html

Tags : มหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย ,มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย