ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเช่นไรไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายรายวัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 11:48:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58341
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยอาจเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตัวเองชอบแล้วเกิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้ตัวอีกทีก็พึ่งมานึกได้ว่าค่าใช้จ่ายต่อเดือนแทบไม่เพียงพออยู่แล้ว ความประพฤติปฏิบัติแบบนี้นับว่าออกจะน่าสะพรึงกลัวสำหรับตัวเราเองนะคะ ด้วยเหตุว่าหากบริหารเงินหลังจากนั้นมิได้ ก็จำต้องไปขอยืมผู้อื่น ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆฉะนั้นจะต้องวางแผนแล้วก็คิดอย่างเป็นขั้นตอนดังนี้ค่ะ


                  1. วางแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนแม้มาเป็นก้อนควรจะจัดแบ่งเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าใช้สอยที่จำเป็นเยอะแค่ไหน ค่ากิน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าพาหนะ รวมทั้งค่าใช้สอยอื่นๆรวมถึงค่าครองชีพที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. จัดสรรเงินเหล่านั้นให้กำเนิดความเพียงพอ จำเป็นต้องเผื่อไว้ด้วย ไม่ควรจัดไว้แบบเป๊ะๆด้วยเหตุว่าถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะมีผลให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ ตัวอย่างเช่นต้องการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง[/u] 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แม้กระนั้นแม้ชุดที่อยากได้กำเนิดแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เพราะเหตุว่าตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยหนักตอนไหนก็ยังไม่รู้จัก แม้ยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นต้องหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่จำเป็นเป็นประจำเป็นไปได้ถ้าเกิดบางครั้งเรามองเห็นอะไรแล้วชอบ อยากซื้อ ถ้าหากไม่ได้ซื้อหลายครั้งก็คงจะไม่มีผลกระทบอะไร แม้กระนั้นแม้เป็นเป็นประจำก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งตัวหนึ่งสวยมาก เป็นแบบที่คุณชอบ แต่เดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายกันไปแล้ว ก็จะต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราติดอยู่ถูกมาก เพราะเหตุว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งก็อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. เพียรพยายามพกเงินสดแค่พอจำเป็นต้องก็พอเพียง วิธีแบบนี้เป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผล เพราะบางทีพวกเราเดินเลือกจับจ่ายซื้อของอื่นอยู่ แม้กระนั้นพอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งสวยๆมักจะอดใจมิได้ แต่ถ้าหากเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะสามารถช่วยทำให้คุณยับยั้งใจไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งผองนี้คือการวางเป้าหมายทางด้านการเงิน ผู้หญิงกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ไม่มีการจัดสัดส่วนเงินให้ดี ก็อาจจะเป็นผลให้การเงินของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งกลายมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ต้องมีความสบายใจด้วย จะได้สุขสบายกับการแต่งตัวย่างเต็มกำลังนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อผ้าพร้อมส่ง

เครดิตบทความจาก : https://koreacloset.tumblr.com/post/165044824560

Tags : เสื้อผ้าพร้อมส่ง