ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น Wagasa โรงงานผลิตร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม ร่  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 08, 2018, 01:11:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58314
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มญี่ปุ่น ขายส่งร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าหากท่านชื่นชอบหรือว่าสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเป็นสิ่งของประกอบในงานรื่นเริงทางวัฒนธรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง บทความนี้อยากขอพาเพื่อนๆเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่ม Wagasa เป็นร่มวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าราวๆ ค.ศ.794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้งานคือยับยั้งป้องกันแสงอาทิตย์รวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจไม่ดีได้ แต่ก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดกางตลอดเวลา นอกจากนี้มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ยับยั้งป้องกันฝนดังเช่นในปัจจุบัน
และภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายในการใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันเม็ดฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มนำมาใช้งานแพร่สะพัดกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนยิ่งขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนมันกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสิ่งของประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา และเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่ม Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายแง่ ซึ่งร่มกันแดดหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือกางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มกันแดดแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมทั้งปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากกระดาษฉีกขาดสามารถที่จะหยิบมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมบำรุงมีสนนราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมก็มีปริมาณน้อยด้วยเหมือนกัน
ร่ม wagasa ยังแยกออกได้หลายหลากแบบย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa คือร่มกันแดดชนิดที่ทนทาน เหมาะกับหนุ่มๆใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก รวมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับสาวๆใช้งาน และร่ม Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีขนาดความกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกอาคาร บางคราวเอามาตกแต่งด้านในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชา
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   ซึ่งมีกำลังการสร้างเยอะกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกพร้อมทั้งมีราคาถูกมากกว่า มีผลเป็นเหตุให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันระดับราคาจำหน่ายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับเลือกใช้ในกิจกรรมทางจารีตต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือว่าการฟ้อนรำพื้นบ้าน ทั้งนี้โรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างคล่องแคล่ว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น