ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เพิ่มเติม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 10:06:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1407
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งจำหน่ายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระทบ โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แต่ว่าถึง Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือตำหนิ แล้วก็รอยขีดข่วนต่างๆที่ถึงแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตแม้เราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะมีผลให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ ถึงแม้ว่าตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมากมาย แต่เราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องปกป้องเครื่องใช้ไม้สอยนี้เพิ่มอีก รวมทั้งเครื่องป้องกันที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องปกป้อง Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ทีแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดคนใดมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะป้องกัน Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากในขณะนี้มีร้านล้นหลามที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงแล้วก็ราคาสูง
ข้อดีของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราจำต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งนำมาซึ่งรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้เจริญ ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันส่งผลให้เกิดรอยขูดขีด แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะชำรุดทรุดโทรม แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดจังหวะที่จะเกิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่รังแก Macbook ในทันที แม้กระนั้นมันก็จะก่อให้องค์ประกอบบางชิ้นมีการสลายตัว เป็นสนิม นอกจากนี้ความชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัวกระบวนการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ว่าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจะต้องเจอกับละอองน้ำและความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นอะไรก็ตามดูไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋า Mac ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และก็ควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนเปียกชุ่ม เหตุเพราะจะก่อให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook เปียกแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องมาจากในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นเข้ากับผิว Macbook ด้านนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้า Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะชำระล้างได้ยาก และหากปล่อยให้ฝุ่นเกิดการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นละอองได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยทำให้ Macbook ดูสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เนื่องจากกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน และก็ลดแรงชนที่กระทำต่อ Macbook หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดย Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าหากเราทำ Macbook ที่มิได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งนำมาซึ่งรอย หรือส่วนประกอบบางอย่างได้รับความย่ำแย่ได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แต่ ประโยชน์ซึ่งมาจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การป้องกันอันตรายเท่านั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้พวกเราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยป้องกันอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ดังนี้ สำหรับเพื่อการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราจะต้องมีความละเอียดลออสำหรับในการเลือกซื้อสักหน่อย เนื่องมาจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่าง กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกเจริญ ทนน้ำได้ดิบได้ดี แต่ว่ากรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆเพราะฉะนั้นเราจึงจะต้องมีความพิถีพิถันสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac