ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้ออะไหล่เครื่องซักผ้าและการดูแลรักษาให้เสียยาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 06:28:20 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3730
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ดูเหมือนจะทุกบ้านควรจะมีไว้สำหรับใช้งานกันเป็นอย่างแน่แท้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือแต่งงานใหญ่หรือเล็กขนาดไหนก็ตาม เพราะเครื่องซักผ้า จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งสามารถช่วยประหยัดเวลา แล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับการดำเนินการ ได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆสำหรับคุณแม่บ้าน และยังรวมไปถึงป๋าบ้าน ที่ยังไม่มีครอบครัวตนเอง ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำห้องพัก หรือคอนโดไว้ด้วยเช่นเดียวกันเพราะว่าจะสามารถประหยัดแรงแล้วก็ออมค่าใช้จ่าย ได้อย่างมากมาย

แน่ๆว่าเครื่องซักผ้า เมื่อมีจำนวนไม่น้อยแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย หรือมีการสึกหลังจากการใช้แรงงานไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งคือเรื่องธรรดาธรรมดาของเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกหมวดหมู่อยู่แล้ว ถ้าพวกเรามีความรู้ความเข้าใจมีความเข้าใจ สำหรับในการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆกลุ่มนี้ได้ ก็จะสามารถทำให้ ออมรายจ่าย สำหรับเพื่อการซ่อมแซมไปได้เป็นอันมาก เพียงแค่เลือกซื้ออะไหล่มาแปลงเพียงแค่นั้น ก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนใหม่แล้ว หรือกรณีที่ผู้ใดกันแน่มีความรู้ด้านช่างมากพอแล้ว กำลังมองหาอาชีพเสริม ซึ่งสามารถตอบแทนเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต การซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือซ่อมเครื่องซักผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าดึงดูดมากอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยสาเหตุที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีอยู่ทุกบ้านด้วยเหตุผลดังกล่าว น่าจะไม่มีใครที่เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว จะซื้อใหม่ในทันที ส่วนใหญ่ก็จะทำซ่อม เพื่อสามารถใช้งานได้อีกต่อไป ถ้าเกิดคุณรู้จักกรรมวิธีซ่อมบำรุงรวมทั้งคิดราคาซ่อมที่เหมาะสม กับลูกค้าแล้ว ก็จะมีการทำให้ลูกค้านำมาให้ซ่อมแซม แล้วก็บอกต่อกันไปเรื่อยซึ่งจะทำให้งานรับซ่อมนั้น แทบจะไม่มีเวลาได้พักกันเลยทีเดียวถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่น่าสนใจเป็นอันมาก และเนื่องจากว่าเครื่องซักผ้า มีระบบระเบียบที่ไม่ซับซ้อนมากเกินไป ไม่ว่าใครก็ตามสามารถเรียนรู้และก็สามารถเรียนรู้กรรมวิธีการซ่อม เครื่องซักผ้าได้อย่างแน่นอน

โดยธรรมดาจำนวนมากสำคัญๆแล้ว เครื่องซักผ้านั้นจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะร่วมกัน และก็อะไหล่ส่วนต่างๆก็จะใกล้เคียงกัน เช่น ถุงกรองเครื่องซักผ้า, ท่อน้ำทิ้ง, สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั่นก็คือเครื่องซักผ้าแบบทั่วๆไปที่เป็นแบบลักษณะ 2 ถัง เป็นมีถังแยกแบบถังซัก และก็อีกครั้งหนึ่งเป็นถังสลัดแห้ง เครื่องซักผ้ารูปแบบนี้จะได้รับความนิยมในระดับนึง เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักค่อย ราคาถูก และมีการแยกระหว่างถังซัก กับถังปั่นแห้งอย่างชัดเจน จุดเด่นมันก็คือ เรื่องของราคาที่ไม่แพง และซ่อมแซมดูแลง่าย และก็ยังย้ายที่ได้ง่ายด้วย เพราะเหตุว่าน้ำหนักไม่หนักมากเกินไป แต่ว่าข้อเสียซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการที่ไม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งสิ้น ด้วยความที่เมื่อซักเสร็จแล้ว กระทำการย้ายผ้าจากถังซักไปยังถังปั่นแห้ง ด้วยมือนั่นเอง จุดนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นจุดที่คนจำนวนไม่น้อยเกลียดชัง ในเรื่องของลักษณะเครื่องซักผ้าจำพวกนี้ ส่วนอีกประเภทหนึ่งก็คือ เรื่องของเครื่องซักผ้า ฝาบนแบบอัตโนมัติ ที่จะเป็นชนิดลักษณะที่คนนิยมใช้สูงที่สุด บางครั้งบางคราวก็จะเรียกว่าเป็นเครื่องซักผ้าถังเดียว ซึ่งเป็นลักษณะเครื่องซักผ้าอัตโนมัติฝาบน ที่มีการเปิดด้านบน เพื่อนำผ้าใส่ลงมาด้านล่าง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้ได้รับความนิยมเป็นอันมาก ด้วยเหตุว่าราคาไม่สูงจนถึงเกินไป แล้วก็สะดวกสำหรับในการใช้งาน ไม่กินพื้นที่มากก็เลยทำให้มีคนนิยมใช้อย่างมากมาย ด้วยเหมือนกันและยังมีความสะดวกสบาย ด้วยเหตุว่าเมื่อใส่ผ้าเข้าแล้วกดโปรแกรม ก็จะปฏิบัติงานจนสำเร็จขั้นตอนการทั้งหมดทั้งปวง คุณแค่นำผ้าออกมาตาก ก็สามารถใช้งานได้เลย อะไหล่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า, ถุงกรองเครื่องซักผ้า หรือ สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็จะใช้งานร่วมกันได้ จำพวกท้ายที่สุดที่มีการใช้กันอยู่แบบเดียวกัน แต่บางทีอาจจะลดน้อยลงไปหน่อย มันก็คือเรื่องของเครื่องซักผ้าฝาหน้าต้นสายปลายเหตุที่คนนิยมใช้ เครื่องซักผ้าฝาบนสำคัญๆมันก็คือ เรื่องของราคาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะมีราคาแพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ด้วยแนวทางการทำงานแล้วก็รูปลักษณ์ต่างๆนั้น ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาแพงที่แพงกว่าและก็เวลาเดียวกัน เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีน้ำหนักที่มากกว่ามาก จึงไม่สบายสำหรับในการเปลี่ยนที่ ไปที่ต่างๆเยอะแค่ไหน เพราะว่าน้ำหนักมากมายนั้นเอง ส่วนการซักผ้าสะอาดหรือใช้น้ำน้อยมากต่างกันนั้น บางทีก็อาจจะเป็นการบอกต่อกันมา โดยที่ยังมิได้รับข้อยืนยันอย่างแน่นอนเยอะแค่ไหน เพราะว่าตอนนี้ เทคโนโลยีต่างๆทำให้เครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดไม่แพ้เครื่องซักผ้าฝาหน้าเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้ากรองเครื่องซักผ้า

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง

Tags : ถุงกรองเครื่องซักผ้า lg