ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 12:53:32 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware แล้วก็ Software เพื่อควบคุมลักษณะการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีอาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกกลางนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่ต้องการให้คนไหนกันผ่านเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็ควรจะมีรหัส,ใบหน้า,ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในตอนนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการสำรวจ บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การสำรวจบุคคลทำได้ถูกต้อง คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแค่ 1 คู่แค่นั้น
ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งหากบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงไว้ในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่อาจจะเข้าไปใช้งานระบบที่ต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้ในการควบคุม อาทิเช่นการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน ด้วยเหตุว่าระบบจะทำระบุตัวบุคคลได้ดีมากยิ่งกว่า แล้วก็แน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงาน หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่มิได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆตัวอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
จุดเด่นของการตำหนิดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกรวดเร็วทันใจสำหรับการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการเจาะจงช่วง (Time Zone)
–      มีระบบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำการส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่จัดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP