ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมถึงควรจะHuawei nova 2i ?  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 01:38:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50389
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในระยะหลายปีที่เปลี่ยนมา ยี่ห้อมือถือหลากหลายยี่ห้อได้คลอดโทรศัพท์เครื่องใหม่เอี่ยมพร้อม การทำงาน ใหม่ๆออกมาสำหรับขับเคี่ยวกันอยู่ประจำ ไม่เว้นแต่เจ้าตลาดอย่าง Apple และ Sumsung เองก็มิเพิกเฉยที่จะวิวัฒน์ การทำงาน ของ สมาร์ทโฟนในความดูแลตัวเองเพื่อให้สนองความต้องการผู้บริโภคการใช้งาน ทว่าในขณะเดียวกันยี่ห้อคู่แข่งขันใหม่ๆที่เข้าสู่ท้องตลาดโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็น Huawei,Xiaomi,OPPOหรือว่ายี่ห้ออื่นๆเองก็พยายามที่จะยกจุดดีของตัวเองออกมาสำหรับที่จะเรียกคะแนนจากลูกค้างานมือถือเพื่อให้เปลี่ยนซื้อแบรนด์ของตัวเองทดแทน  สิ่งนี้เองที่ส่งผลให้ท้องตลาดของมือถือเติบโตแบบปุบปับเหตุเพราะทุกๆแบรนด์ขยันที่จะแข่งกันด้วย โครงหลัก ต่างๆและกระหายที่จะนำแบรนด์ของตนเองเดินทางไปอันดับหนึ่งของตลาดมือถือให้ได้
           
จนถึงตรงนี้จะเห็นว่า ตลาดมือถือคือตลาดที่มีการชิงชัยสูงมากซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่กำลังเคลื่อนไปสู่อันดับต้นๆของตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปัจจุบันนี้ก็คือ Huawei ซึ่ง Huaweiเนี่ยเป็นแบรนด์ที่เริ่มสำเร็จจากธุรกิจเมืองจีนก่อนพร้อมกับจึงเริ่มต้นกระจายท้องตลาดไปยังเมืองนอกจากนี้ๆ เพราะ Huaweiเองเป็นยี่ห้อที่มีการปรับปรุงอย่างเร็วทั้งส่วนความน่าไว้วางใจของตัวยี่ห้อเอง การทำงาน ใหม่ๆที่น่าสนใจ รวมถึงการบุกตลาดในต่างแดนต่างๆ  โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Huawei เป็นที่วางใจมากทั้งรุ่นที่เป็นตัวรองและรุ่นตัวท็อปผู้ใช้มือถือส่วนใหญ่ในไทยเริ่มเปลี่ยนใช้โทรศัพท์มือถือของแบรนด์ Huawei เพราะระบบประมวลผลและฟังก์ชัน  การทำงานต่างๆทำงานได้เท่ากันกับมือถือจากแบรนด์ของอันดับต้นๆในราคาที่ไม่สูงกว่ามาก โดยโทรศัพท์มือถือจากยี่ห้อ Huawei เองมีหลากหลายรุ่นที่ได้รับความชื่นชมซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพวกNova ของ Huawei ที่ทำได้ดีมาตลอด โดยรุ่นล่าสุดก็คือ Huawei Nova2i ออกมา{พร้อมกับ|กับ|พร้อมด้วย|พร้อมทั้ง|พร้อมฟังก์ชัน ใหม่
Huawei nova2i รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจอโชว์ผลลัพธ์ IPS แบบไม่มีขอบ Fullview display ขนาด 5.9 นิ้ว ความชัดเจนระดับ FHD+ หรือคือรุ่นแรกของหัวเว่ยที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอกระจกขอบโค้ง นั่นทำให้จอทำให้แสดงผลได้อย่างเต็มที่ ส่วนประกอบหลักของเครื่องขึ้นรูปจากอลูมิเนียมชิ้นเดียวหรือการต่อประเภท Unibody ด้วยดีไซน์จอโชว์ผลและบอดี้ของเครื่องส่งผลภาพรวมของตัว หัวเว่ย โนว่า2i ออกมาเรียบร้อย มองดูแพงและแตกต่างใหม่จากความเป็นHuawei  ต่อมาเป็นกล้องเลนส์คู่ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง ส่วนหน้ามีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซล และกล้องส่วนหลังละเอียด 16 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซลและมีฟีเจอร์การปรับเปลี่ยนแสงหรือ โหมดต่างๆไม่ว่าจะเป็น Beautyวิธีการ การจับภาพกลุ่มด้านหน้าชัดด้านหลังเบลอ หรือการปรับเปลี่ยนลักษณะต่างๆ ซึ่งในตรงนี้เองที่จะส่งผลรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปของ หัวเว่ย โนว่า2i อาจจะปรับแก้ไขพร้อมทั้งปรับโหมดออกมาตามแบบของผู้ซื้องานได้อย่างแน่นอน นอกจากระบบตรวจจับลายนิ้วมือแล้วหัวเว่ย โนว่า 2iยังสามารถป้องกันโปรแกรมที่ประสงค์ ความเป็นส่วนตัวเก็บอีกขั้นได้อีกด้วย ในส่วนนี้ก็ดำเนินการออกมาได้เยี่ยมยังทำให้ตอบรับได้แบบทันที ฟังก์ชัน Smart Screenshot พร้อมด้วย Knuckle dual view ที่สามารถใช้ข้อนิ้วในใช้งานหลายอย่างอาทิเช่นการเคาะจอสำหรับที่จะจับภาพหน้าจอและการลากเพื่อกั้นแบ่งจอสำหรับใช้ทั้งสองโปรแกรมพร้อมกันก็สามารถใช้ได้ในรุ่นนี้เช่นเดียวกัน สามารถใส่ซิมได้2ซิม พร้อมกับใช้งานควบคู่กันได้เพราะซิมรองจะเปลี่ยนไปเป็นระบบ2Gในเวลาที่ใช้ซิมหลัก ในประเด็นของแบตเตอรี่ทั้งๆ ที่จะมีปริมาตรของแบตเตอรี่ถึง 3340 mAh ก็ยังมีฟังก์ชัน power savingถ้าหากต้องการใช้ให้ได้นานขึ้นไป ยิ่งไปกว่านั้นแล้วชิปประมวลผลหรือCPUตัวใหม่ก็ส่งผลช่วยประมวลผลได้รวดเร็วมากกว่ารุ่นเก่าของหัวเว่ย จะเห็นได้ว่าการพัฒนาของหัวเว่ยเองทำได้ดีมากทั้งนี้เพราะคุณลักษณะที่บอกมาค่อนข้างจะทัดเทียมกับโทรศัพท์มือถือของอันดับต้นๆได้ในทุกๆการทำงานเลยแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นภายในกล่องยังมีของที่เพิ่มให้มาพร้อมกันไม่ว่าจะเป็น หัวชาร์จ สายชาร์จ หูฟังและเคสกันกระแทก ถือว่าสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยทำออกมาได้ดี และแทบจะในเกือบทุกรูปแบบการใช้งานอย่างแท้จริง
จากที่ได้กล่าวมา โทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Huawei เองปรับปรุงในหลายๆด้านเพื่อจะให้เท่ากับยี่ห้อที่ขณะนี้เป็นอันดับต้นๆมือถือโดยถ้าพิจารณาจากทั้งหมดแล้วก็ถือว่าHuaweiค่อนข้างจะทำบรรลุเป้าหมายในการลุยธุรกิจครั้งนี้ทั้งนี้เพราะด้วยฟังก์ชัน ระบบประมวลผล กล้องรวมทั้งการออกแบบของสมาร์ทโฟนที่หัวเว่ยได้ทำออกมาคุณลักษณะเป็นได้เทียบเท่ากับแบรนด์อื่นในสเปคเหมือนกันได้ในราคาถูกกว่ากว่ามีให้เลือกสรรถึง 3 สีด้วยกันคือสีดำ (Titanium Gray) สีทอง (Prestige Gold) หรือสีน้ำเงิน ( Aurora Blue) Huawei nova 2i จึงอาจจะเป็นอีกลู่ทางหนึ่งมอบแก่ผู้ที่กำลังค้นหาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่รูปแบบสูงแต่กลับสนนราคาไม่สูงมากนั่นเอง

Tags : Huawei nova 2i,หัวเว่ย โนว่า 2i,Huawei nova 2i ราคา