ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องสำหรับสำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 12:58:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51444
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจใหม่ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม รวมทั้งกระทำสำรวจพื้นดิน และก็ท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะพื้นที่ วิเคราะห์บันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนกระทำการคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจดู และก็ปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ รวมทั้งวัสดุตรวจอื่นๆ
- ตรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และเพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นแล้วก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำคำนวณเพื่อวิเคราะห์ความถูกต้องแน่ใจของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆแล้วก็การคำนวณ แล้วก็การเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆที่ทำการสำรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ แล้วก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าเจริญ
- มีความพิถีพิถัน ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา รวมทั้งตกลงใจไขปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องมือปฏิบัติการตรวจสอบเพื่อกล่าวโทษสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) และก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำรายละเอียดพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพลายเส้น (Drawings) ต่างๆอาทิเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่สิ่งที่จำเป็น
การสำรวจโดยมากมีความมั่นหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินรวมทั้งเก็บข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ เป็นมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องสำหรับสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม แล้วก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนเป็นเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องทางไกล (Telescope) ด้วยกัน
กล้องประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องสำรวจ วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับเพื่อการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนไหวของกล้องผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อออกคำสั่งปฏิบัติงานของตัวกล้องถ่ายรูป สบายเนื่องจากว่าสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินรวมทั้งคุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกโดยประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากกรรมวิธีการ Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้คุณโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกโดยประมาณตั้งแต่ ราวๆ 15-24 เมตร เป็นต้น จนถึงพบชั้นทรายชั้นแรกและก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกโดยประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราวๆ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่มิได้
- โดยปกติจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บ้างครั้งอาจจึงควรวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปมากทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่มองเห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้เพื่อการสำรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจสอบภาคสนามยกตัวอย่างเช่น
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่จะต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความย่ำแย่ แม้เจอพังจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางวัว

 
บริการ : รับซ่อมกล้องสำรวจ ทุกยี่ห้อ  Maintenance

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง