ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 12:17:49 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูก
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆธรรมดา คือมีนานัปการรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีแบรนด์ที่ราคาไม่แพง และก็ แบรนด์ที่ราคาสูง หรือแม้แต่แบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง รุ่นที่แพงสูงยิ่งกว่า รวมทั้ง โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะมองเพียงแค่ราคาอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องดูประสิทธิภาพการใช้งานด้วย
ถึงแม้ราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะมีส่วนในการระบุ คุณภาพ และ คุณภาพ แต่ก็ใช่ว่าจะจึงควรซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวแค่นั้นถึงจะใช้ได้เนื่องจากว่าหากพิเคราะห์ต้นเหตุโอบล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูก เครื่องราคาไม่แพง ก็ใช้ได้อย่างเดียวกันแต่ว่าอาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้ข้อจำกัดต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้
1. ถ้าหากในหน่วยงานมีปริมาณผู้ใช้ไม่มากมาย หรือ จุดที่อยากได้ใช้งานเป็นเพียงแต่ปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ป เพียงแค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำกระเป๋านจำเป็นต้องใช้ เครื่องที่มีคุณภาพสูงเกินไป สามารถเลือกเครื่องที่สมรรถนะอยู่ในระดับเพียงแค่พอใช้ แล้วก็ รองรับปริมาณคนที่ต้องการได้ก็เพียงพอแล้ว
2. ระบบที่ไม่อยากความรวดเร็วสำหรับการสแกนมากมาย เครื่องที่แพงแพงชอบมาพร้อมระบบ CPU แล้วก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่อยากความเร็วสำหรับเพื่อการสแกนมาก อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนมากชอบใช้กับระบบที่มีการต่อคิวต่อแถวของคนโดยส่วนใหญ่ๆหรือ มีคนมาพร้อมเพียงกันจำนวนไม่น้อยในเวลาสั้นๆอย่างเช่น กรณี รถรับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถยนต์รับส่งหลายๆคันมาพร้อมๆกัน อันนั้นอาจควรต้องใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มสมรรถนะสูงรวมทั้งเคลียร์คนได้อย่างเร็ว และก็แน่ๆควรจะมีราคาและก็สมรรถนะสูงมากขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แต่ว่าถ้าเกิดมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นช่วงๆครั้งละ คนสองคน หรือเปล่าเกิน 3 คนภายในช่วงเวลาเดียวกัน สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบปัญหาได้เหมือนกัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียงบประมาณแพงเหลือเกินนัก
3. ไม่อยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเสริมเติมเยอะมาก แน่ๆว่าเครื่องที่แพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมจำนวนมาก มากยิ่งกว่าเครื่องที่แพงถูกกว่า ให้มองว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่มากขึ้นมาเหล่านั้นมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าหากไม่จำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นที่มีราคาสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางยี่ห้อมีราคาแพง บางแบรนด์แพงถูก รวมทั้งราคามักมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานอายุการใช้งานที่ช้านานต่างกันด้วย อาจจะต้องพิจาณาว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นมีอายุการใช้งานนานคุ้มค่ากับราคาไหม เมื่อเทียบกับเครื่องที่แพงแพงที่มีอายุกการใช้งานนานกว่า แม้พิจาณราเปรียบราคาแล้วก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง ส่วนมาก เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว ถ้าหากจะต้องซ่อมแซมเป็นประจำเกือบจะเทียบเท่ากับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มค่าสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยรวมทั้งจุดสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เช่น ห้อง Server หรือ รักษาสินทรัพย์ ได้แก่ ห้องเก็บเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง อาทิเช่น ที่พักที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้อาจต้องตรึกตรองเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพราะว่าถึง Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นอาจจะบอกว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแม้กระนั้นอย่างไรเสีย เทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าย่อมหรูหราความปลอดภัยที่เหนือกว่าและก็มักจะมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แม้กระนั้นถ้าเป็นระบบ Access Control ในระดับปกติ ดังเช่นทางเข้า-ออกที่ทำการ ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็บางทีอาจใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถุกได้ เพราะเหตุว่ามิได้อยากระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก แต่ว่าเน้นไปในทางปกป้องคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า เป็นต้น
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่ว่าปริมาณบุคลากรแต่ละสาขามีไม่มาก เพียงแค่หลักสิบ การใช้แรงงานรูปแบบนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง เพราะไม่ได้อยากต้องการประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของเครื่องมากสักเท่าไรนัก อยากเพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานรากฐานรวมทั้ง ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network รวมทั้ง Internet เพียงแค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาสูงแม้จะทำได้เช่นเดียวกัน แต่ในด้านงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเยอะๆแล้ว เป็นไปได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ได้แก่ระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องราคาสูง หรือ มีประสิทธิภาพสูง เพราะเหตุว่า ไม่คุ้มค่าการลงทุน รวมทั้ง การใช้งานเพียงนานๆครั้งก็ชอบไม่ค่อยพบปัญหาการใช้แรงงานมากมาย แล้วก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว แล้วก็ อายุกการใช้งานก็อาจนานขึ้นเพราะเหตุว่าไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเปลี่ยนที่เสมอๆอย่างเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านค้าเคลื่อนที่ ฯลฯ การที่จะต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็หมายความว่าจำต้อง ถอดออก แล้วก็ จัดตั้งเครื่องอยู่เป็นประจำๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก จึงคงจะตอบปัญหามากกว่าสำหรับกรณีนี้ เนื่องจากถ้าเกิดทำเครื่องพัง เสียหาย อันเหตุเพราะการรื้อถอนแล้วก็ติดตั้งใหม่ อย่างน้อยการซื้อเครื่องใหม่มาทดแทนก็ลงทุนไม่มาก ตรงกันข้ามถ้าหากใช้เครื่องที่แพงสูง หากมีการเสียเสียหายเพราะว่าการถอดถอนถอน และก็ จัดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับรองแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจ้างในหน่วยงานราชการมักมีการระบุ Specification และก็ งบประมาณออกจะจำกัดคงที่ และ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามกฎระเบียบราชการ ถ้าความอยากได้ใช้งานในโครงงานนั้นๆไม่ต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก ก็เป็นหนทางที่ดีสำหรับการนำเข้าใช้ในงานราชการ เนื่องจากว่าตอบโจทย์การใช้งานตาม TOR แล้วก็ อยู่ในงบประมาณที่ทางราชการตั้งไว้ ในตอนที่รุ่นที่แพงแพงแม้จะผ่าน TOR อย่างเดียวกันแต่ว่าราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. ต้องการเพียงแต่หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ค่อยนำไปพัฒนา Application เอง ในข้อแม้นี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ชนิดซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายนิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดปรับปรุง (SDK) แค่นั้น ซึ่งเป็นการออมงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติภารกิจเป็น Hardware สำหรับการรับค่ารวมทั้งตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะพัฒนาเองเพื่อให้เหมาะสมกับเป้าประสงค์การใช้งานจากที่ตอ้งการได้ จึงไม่ต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากมายก่ายกองแต่อย่างใด เพียงแค่ Sensor อย่างเดียวเพียงแค่นั้นพอ
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสมกับหลายๆสถานการณ์การใช้งาน และ ถ้าเกิดนับตามจำนวนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแล้ว สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องยี่ห้อที่ราคาแพงถูกที่สุดในตลาดตอนนี้ และก็ เป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด สาเหตุจากสิ่งที่จำเป็นใช้งานมากมายที่สุด และ อยู่ในข้อแม้ที่ไม่ต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง อย่างไรก็แล้วแต่ ข้อควรระมัดระวังก็คือต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สภาพแวดล้อมการใช้แรงงานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือเปล่า แล้วก็ การใช้แรงงานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ควรเน้นการประหยัดงบประมาณกระทั่งเกินไป เพราะเหตุว่าอาจทำให้กำเนิดปัญหาใช้งานไม่ได้ตามที่ต้องการหากใช้เครื่องที่แพงถูกเกินความจำเป็น เปลี่ยนเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความเป็นจริงมีต้นเหตุจากการเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากจนเกินไป ถ้าระบบที่ต้องการความชัดเจน และก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนลายนิ้วมือ