ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรที่ใช้ทำสปา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 18, 2018, 12:52:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51188
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

1) ผงหรือครีมสำ หรับขัดหน้า นวดตัว และก็พอกหน้า สมุนไพรที่ใช้เป็นหลักเป็น ขมิ้นชันไพล ขมิ้นอ้อย ว่านนางคำ แตงร้าน และนํ้าผึ้ง
2) พอกตัว ขัดผิว กลุ่มนี้เช่น โคลนขาว ดินสอพอง ไพล ขมิ้นอ้อย ขมิ้นชันมะขามแฉะ มะขามป้อม มะกรูด เกสรดอกไม้นํ้าผึ้ง มะนาว งาดำ
3)ประคบตัวเช่น ไพลขมิ้นอ้อย ขมิ้นชัน ตระไคร้ ใบมะขาม ใบมะกรูด ใบส้มป่อยการบูร พิมเสน
4) อบตัว อย่างเช่น เกสรดอกไม้ทั้งยัง 5 จำพวกเป็นมะลิ ดอกกุหลาบ ดอกบัวหลวงพิกุล และก็บุนที่ทุ่งนาด และอาจใช้เกสรดอกไม้อื่นที่มีกลิ่นหอมหวน ดังเช่น รสสุคนธ์ ผสมกับการบูร
5) เพิ่มความขาวใสให้กับผิวหนังดังเช่น หม่อน มะขาม ชะเอมเทศ ทานาค้างพญารากเดียว โลดทะนง
6) ชะลอรอยเหี่ยวย่น เป็นต้นว่า ชาเขียว บัวบก
7)ทำให้ผิวเปียกชื้นตัวอย่างเช่น งาดำ หลินจือ
8)อ่างแช่สมุนไพร สมุนไพรที่ใช้ได้แก่ ผลมะกรูด ตะไคร้ใบมะกรูด ข่า พิมเสน ดังต่อไปนี้จึงควรใช้
นํ้าอุ่น เพื่อละลายสารที่มีคุณค่าจากสมุนไพร และก็ได้สัมผัสกลิ่นหอมหวนแจ่มใสของการบูรและจากนั้นก็พิมเสน
9) นํ้ามันนวด ดังเช่นนํ้ามันดอกทานตะวัน ดอกคำ ฝอย นํ้ามันรำ ดิบแล้วก็ sweet almond oil
10) นํ้ามันหอมระเหยนํ้ามันหอมระเหยที่ใช้เป็นหลักดังเช่น
– กลิ่นแจ่มใส เป็นต้นว่ามะลิ ดอกกุหลาบ
– กลิ่นบรรเทา อย่างเช่น มะลิ โหระพา มะนาว ไพล
– กลิ่นสงบ เป็นต้นว่ากระดังงา (Ylang-Ylang) ลาเวนเดอร์
– กลิ่นกระเษมสานต์ ยกตัวอย่างเช่นขิง ข่า
11) ของกิน และก็เครื่องดื่มสุขภาพ
ความชื่นชอบของของกินรวมทั้งเครื่องดื่มสุขภาพได้มากขึ้นเป็นอย่างยิ่งดังต่อไปนี้เป็นเพราะว่า คนเริ่มหันมาพอใจดูแลในสุขภาพตนเองเยอะขึ้น ของกินไทยมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีเส้นใย ทำ ให้ไม่มีปัญหาในเรื่องถ่าย ดังนั้นก็เลยมีการจัดเป็นเมนูอาหารสำ หรับสปาขึ้นที่จำเป็นมากเป็น เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีคุณค่าสูง สำ หรับพวกเครื่องดื่มสมุนไพรควรจะย้ำการใช้จำพวกที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีแคลอรี่ตํ่า ไม่ควรมีคาเฟอีน รวมทั้งแทนนินถ้าเกิดเป็นไปได้ควรจะละเว้นการใส่นํ้าตาลเนื่องแต่ให้แคลอรีสูงชาสมุนไพรหลากหลายประเภทที่มีคุณสมบัติอย่างนี้ ตัวอย่างเช่น ชาหม่อน ชามะตูมชากระเจี๊ยบ สำหรับเครื่องดื่มจากผลไม้สดก็ล้วนแต่มีคุณค่า อย่างเช่น สัปปะรด มะขามป้อมแตงโมรวมทั้งผลไม้สดตามฤดูกาลประเภทต่างๆส่วนใหญ่สมุนไพรที่ใช้ในสปาถูกใจใช้ในรูปของสด หรือประเภทที่ทำ ให้แห้งโดยมิได้สกัดให้เข้มข้น หากมีการปรับปรุงแก้ไขสินค้าให้นำสมัย และสร้างความรู้สึกชื่นชอบเยอะขึ้น ควรนำ สมุนไพรมาสกัดให้ได้สารสกัดเข้มข้นและก็กำจัดพวกเส้นใยออกไป แล้วจึงไปทำ สินค้าในแบบต่างๆอย่างเช่นโลชั่น และครีมบำ รุงผิว ยาสระผม และก็ครีมนวด เครื่องดื่มและชาชงสำ เร็จรูปเครื่องสำ อางที่ทำ ให้ผิวขาวใสโดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดชะลอความแก่ทั้งสิ้นซึ่งมี ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวเปียกแฉะ คุ้มครองแสงอัลตราไวโอเลตขัดขวางอนุมูลอิสระ ฯลฯ ก็จะทำ ให้ได้ลักษณะสินค้าที่น่าใช้ และทันสมัยซึ่งจำเป็นต้องตรวจสอบสมรรถนะให้ดี สามารถกำ ครั้งดวันหมดอายุที่แน่นอนได้ นอกนั้นยังควรจะมีการคาดหมายด้านความปลอดภัย อย่างเช่น การระคายเคืองผิวหนัง การสำรวจเชื้อปนเปื้อนโลหะหนักยากำจัดแมลง ฯลฯ ดังต่อไปนี้การสร้าง ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่ดีสำหรับการผลิต (Good Manufacturing Practice, GMP) เป็นอย่างต่ำ เพื่อความเชื่อมั่นว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีความปลอดภัย แล้วก็ใช้ได้ผลจริงๆตอนนี้มีการใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรในสปามากขึ้นแต่ว่าต้องให้แน่ใจว่าสินค้าเหล่านี้มีความคงตัวสามารถรักษาไว้นานกระทั่งวันหมดอายุ ซึ่งจะทราบได้จากการวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพ โดยมองลักษณะจากด้านนอกและการตรวจทางเคมี สำหรับสาระสำคัญในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยล้วนมีคุณค่า และสามารถนำ มาสร้างมูลค่าเพิ่มได้อีกมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งขั้นตอนการทำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Massage newcastle

Tags : thai massage newcastle uk