ผู้เขียน หัวข้อ: วิทยาลัย ออสเตรเลียใด “ดีที่สุด”?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 14, 2018, 01:08:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58736
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียใด “เหมาะสมที่สุด”?
หลักสูตรการภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย
ออสเตรเลียพรีเซ็นท์หลักสูตรการเรียน ภาษาอังกฤษที่มีความมากมาย ซึ่งเหมาะสม สำหรับความต้องการของทุกคน และยังมีความยืดหยุ่นโดยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสมัครสำหรับเข้าเรียนได้แทบตลอดทั้งปี ช่วงเวลาของแต่ละหลักสูตรมีความต่างกันไป ตั้งแต่หลักสูตรที่ใช้เวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์ ไปจนกระทั่งหนึ่งปี และมีการเรียนการสอนในทุกระดับชั้นไม่ว่าจะเป็นในระดับพื้นฐานหรือชั้นสูง
 
หลักสูตรการศึกษาของมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย รัฐบาลประเทศออสเตรเลียรับรองน้องๆผู้เรียนภาพของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย จะต้องมีมาตรฐาน และเป็นของรัฐบาลประเทศออสเตรเลีย
มหาวิทยาลัยแต่ละที่มีความเด่นกันคนละด้าน ไม่มีมหาวิทยาลัยที่ไหน “ดีเยี่ยมที่สุด” ในประเทศออสเตรเลีย ความนิยมของมหาวิทยาลัยขึ้นอยู่กับความชอบแล้วก็ความรู้สึกของแต่ละบุคคล มหาวิทยาลัยทุกแห่งได้รับการรับรองจากรัฐบาล เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
ไม่มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการโดยมากจะมาจากหน่วยงานภายนอกอื่นๆเช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสารดังๆการรับเข้าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ไม่เหมือนกันออกไป ในแต่ละที่
เมื่อน้องๆผู้เรียนจะตกลงใจครั้งสำคัญนี้ น้องๆนักเรียนควรจะคำนึงถึง คุณสมบัติของนักเรียน เอง งบประมาณที่มี และการใช้ชีวิตแบบที่น้องๆผู้เรียนชอบใจ

มหาวิทยาลัย Group of Elght (Go8) เป็นอย่างไร
กรุ๊ปมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักมากมายของ ออสเตรเลีย ซึ่งครอบคลุมการเรียนรู้ทางด้านวิชาการแล้วก็วิชาชีพของมหาวิทยาลัยอีกทั้ง 8 แห่งนี้ กลุ่มมหาวิทยาลัย Go8 มีจุดประสงค์ขึ้นเพื่อเกื้อหนุนผลงานของมหาวิทยาลัยสมาชิกในด้าน สังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี รวมทั้งความเจริญของมหาวิทยาลัยแห่งชาติ 8 แห่ง โดยความพิเศษของสมาชิกในกลุ่มจะได้รับความให้การช่วยเหลือจากรัฐบาล ในด้านเงินทุน ส่งเสริมการศึกษาค้นคว้าวิจัยมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นอย่างไรก็ตาม ตามที่ได้กล่าวแล้วข้างต้นไม่มีระบบการจัดชั้นสำหรับมหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย
 
ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย

.วิทยาลัยออสเตรเลียมีการจัดลำดับยังไง มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลียไม่มี ระบบการจัดเรียง หรือ จัดอันดับมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ระบบการศึกษาเล่าเรียน มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย มีความต่างจากประเทศอื่นๆหลายประเทศ เนื่องจากรัฐบาล มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ควบคุม ระบบรับรอง ประสิทธิภาพการเรียนของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลียดูเหมือนจะทั้งหมด น้องๆสามารถวางใจได้เลยว่ามหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มีมาตรฐานทางด้านวิชาการ แล้วก็ จบมาได้วุฒิที่หน่วยงานทางการเล่าเรียนยืนยันแน่ๆ
สาขาที่ได้รับความนิยมในมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย

จากการตรวจงาน โดยการสุ่มจำนวนนิสิตไทยทั้งสิ้นในประเทศออสเตรเลีย นิยมเรียนปริญญาตรีรวมทั้งโท ด้านการจัดการ Management and Commerce Management Commerce ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยี Master in Information Technology ด้านวิศวกรรมศาสตร์ Master in Engineering and Related Technologies รวมทั้งด้าน สังคมรวมทั้งวัฒนธรรม Master in Society and Culture นอกเหนือจากหลักสูตร เหล่านี้แล้ว นิสิตไทยยังเรียนในอีกหลายสาขาวิชาในระดับต่างๆ
หลักสูตรที่เรียนแบบเล็คเชอร์ และก็หลักสูตรที่เรียนแบบ ทำวิจัย ผิดแผกหรือเปล่า
หลักสูตรที่เรียนแบบ เล็คเชอร์ มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เป็นหลักสูตรที่มีอาจารย์เล่า มีแต้มเก็บ สัมมนา รายงาน การสอบ แม้กระนั้นหลักสูตรที่เรียนแบบ ทำวิจัยมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย จะเป็นหลักสูตรที่ทำการวิจัยค้นคว้าอย่างเดียว ไม่มีการเข้าชั้นเรียน แม้กระนั้นจะมีอาจารย์ที่ปรึกษารอให้คำปรึกษาในการทำศึกษาค้นคว้า
 
หลักสูตรปริญญาโท จำเป็นต้อง ควรมีความเชี่ยวชาญการทำงานหรือไม่

โดยธรรมดาจะใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1.5-2 ปี แต่มีบางหลักสูตรเรียน 1 ปี แต่จะเป็นหลักสูตรเร่งรัด บางหลักสูตรไม่ต้องการที่จะอยากประสบการณ์ ผลภาษาอังกฤษของน้องไม่ถึงเกณฑ์ที่ มหาวิทยาลัยระบุ
สมัครสำหรับเข้าเรียน ได้แม้กระนั้นน้องๆอาจ ได้คำตอบรับเข้าชั้นเรียน แบบมีเงื่อนไขเป็นรับเข้าเป็นนักศึกษาโดย นักศึกษาต้องสอบภาษาอังกฤษ หรือ เรียนภาษาอังกฤษอีกสักหลักสูตร เป็นขั้นต่ำ
มีทุนเล่าเรียน มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ออฟเฟอร์หรือเปล่า

รัฐบาล แล้วก็ มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย มีทุนเพื่อการศึกษามอบให้นิสิตต่างแดนแต่ว่าส่วนมากเป็นเพียงเล็กน้อยแค่นั้น น้องๆผู้เรียนสามารถค้นเนื้อหาเกี่ยวกับทุนเล่าเรียนได้จากทางเราหรือ เว็บสถาบัน
ถ้าหากไม่มีประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน แต่อยากได้เรียนบริหารธุรกิจ จะเป็นได้หรือไม่? บางสถาบันเปิดสอนหลักสูตร บริหารธุรกิจ สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์การทำงานด้วย หรืออาจเลือกเรียนหลักสูตรธุรกิจอื่นๆที่ไม่ต้องมีประสบการณ์
หากส่งผลเกรด น้อยกว่า 2.5 จะได้โอกาสสมัครเรียนต่อในระดับปริญญา หาก GPA ต่ำ และก็น้องๆมีผลคะแนน IELTS สูง น้องๆอาจจะได้รับเข้าห้องเรียนระดับ ปริญญา โทได้
ถ้าหากน้องๆมีปัญหาทางการเงินจะทำเช่นไร?

สำนักงาน นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ของน้องๆเด็กนักเรียนสามารถให้คำแนะนำน้องๆผู้เรียนเกี่ยวกับการ แบ่งเงินเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับทางการเงิน น้องๆผู้เรียนหางานพิเศษเพื่อช่วยให้น้องๆนักเรียนมีรายได้ บ้างสำหรับ จะได้มีเงินเก็บเพิ่ม แต่ว่าบางทีอาจน้อยเกินไปต่อค่าเทอม สักเยอะแค่ไหน
การโอนเงินจากทางบ้านทำได้เช่นไร
มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย หลายแห่งมีสาขาธนาคารตั้งอยู่ภายในรอบๆ มหาวิทยาลัย พนักงานธนาคารประจำสาขา มหาวิทยาลัย สามารถให้คำปรึกษาแก่น้องๆผู้เรียนได้ ครอบครัวของน้องๆนักเรียนสามารถฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารของน้องๆเด็กนักเรียนใน แบงค์ออสเตรเลีย ได้โดยตรงซึ่งทำให้น้องๆเด็กนักเรียน รับเงินได้เร็วกว่าการส่งเช็ค หรือ แบงก์ดราฟท์ที่ การโอนเงินด้วยแนวทางลักษณะนี้ใช้เวลาราวๆ 3 วันสำหรับในการจัดการ สะสางเงิน ธนาคารจำนวนมากมีบริการฝากเงินผ่านทางโทรศัพท์รวมทั้งผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

เงินกู้มีสำหรับนักเรียนไทยหรือเปล่า

มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ขนาดใหญ่บางพื้นที่จะให้บริการเงินกู้รีบด่วนแม้กระนั้นจำกัดวงเงินกู้อย่างเคร่ง-ครัด แล้วก็ น้องๆเด็กนักเรียนต้องชำระเงินคืนทั้งหมดทั้งปวงพร้อมดอกเบี้ย การที่จะได้รับวีซ่าผู้เรียนเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลียนั้น น้องๆเด็กนักเรียนจำต้องจำนวนเงินพอเพียงที่จะจ่ายค่าเรียนและก็ค่ายังชีพทั้งผองตลอดระยะเวลาที่น้องๆผู้เรียนอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ซึ่งน้องๆเด็กนักเรียนจึงไม่ควรเผชิญกับปัญหาทางการเงินระหว่างที่เล่าเรียนอยู่
 
บุคลากรแนะแนว ยินดีที่ ตอบคำถามเกี่ยวกับการเลือกมหาวิทยาลัยที่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นส่วนตัวของน้องๆนักเรียนที่สุด ซึ่งน้องๆควรจะมีสาขาในใจที่อยากเรียนและ เมืองที่อยากไป น่าจะเป็นจุดเริ่มที่ยอดเยี่ยม
 


ขอบคุณบทความจาก : http://www.oecglobal.com/AUS/aus_abroad_university.html

Tags : มหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย ,มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย