ผู้เขียน หัวข้อ: การฝังเข็มแบบแพทย์แผนจีน ฝังเข็มรักษาโรค ดีจริงมั้ย ทำไมต้องฝังเข็มที่ หมอปิง ?  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 06:09:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65473
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จุดเด่นของการดูแลรักษาด้วยการฝังเข็มแบบแพทย์แผนจีน
ผู้คนจำนวนมากคงอาจจะเคยได้ยิน คำว่า ฝังเข็ม ซึ่งเป็นการรักษาแบบแพทย์แผนจีน ซึ่งในอดีตนั้น หมอแผนจีนได้กระทำการรักษาผู้ป่วยด้วยวิธีการฝังเข็มมามากกว่า 4,000 ปีแล้ว ซึ่งตำราเรียนนี้ก็ยังคงตกทอดมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งในยุคปัจจุบัน ในการรักษาด้วยการใช้การฝังเข็มนั้นจะใช้รักษาเพื่อทุเลาอาการปวด และยังสามารถรักษาได้อีกหลายโรคอย่างยิ่งจริงๆ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการฝังเข็ม มันก็คือ โลหะจำพวก เงิน ทองคำ เป็นต้น แต่ว่าข้อสำคัญที่สุดสำหรับการฝังเข็มแบบหมอแผนจีนก็คือ การวิเคราะห์โรค และก็เลือกจุดต่างๆตามร่างกายสำหรับเพื่อการแทงเข็มเพื่อการรักษานั่นเอง
.

.
การฝังเข็มรักษาโรคจะแบ่งได้ 2 แบบ คือ
• การฝังเข็มเพื่อทำให้เกิดความรู้สึกชา
• การฝังเข็มเพื่อการดูแลรักษา
1. การฝังเข็มเพื่อทำให้เกิดความรู้สึกชา
จะใช้การลดอาการเจ็บปวด รวมทั้งใช้การก่อนการหน้าผาตัด เพื่อให้ผู้ป่วยรู้สึกชา ซึ่งจะมีผลให้ผู้ป่วยไม่ต้องวิตกกังวลดวงใจว่าจะแพ้ยาชา หรือมีอาการเข้าแทรกจากการใช้ยาชา หรือยาที่จะต้องใช้เพื่อระงับลักษณะของการปวด แต่แพทย์แผนจีนที่ทำงานรักษานั้นจะมีมีความสามารถความชำนาญ รวมทั้งถูกต้องมากสำหรับเพื่อการฝังเข็มเพื่อผู้ป่วยรู้สึกชา รวมทั้งต้องฝังเข็มก่อนที่จะกำเนิดอาการชา โดยประมาณ 30 นาที
2. การฝังเข็มเพื่อการรักษา
 ฝังเข็ม เป็นที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เพราะเหตุว่าการฝังเข็ม โดยหมอแผนจีน สามารถรักษาโรคได้จริง รวมทั้งเป็นกรรมวิธีการรักษาโรคที่มีมานานมาก อีกทั้งการฝังเข็มนั้นยังสามารถรักษาโรคได้หลายโรค ซึ่งผู้ป่วยสามารถเข้าไปพบอหมอแผนจีน เพื่อแพทย์ทำตรวจวิเคราะห์ แล้วดำเนินมือฝังเข็มเพื่อรักษาโรคได้ในทันที ซึ่งจะใช้เวลาไม่นาน แม้กระนั้นทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโรคที่เป็น รวมทั้งอาการโรคว่ารุนแรงแค่ไหนด้วย ผลการรักษาโดยใช้การฝังเข็มมีข้อดีหลายสิ่งหลายอย่าง คือ ทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานก้าวหน้าขึ้น หายจากโรคที่เป็นอยู่ แล้วก็ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคที่ดีอีกด้วย
 แต่ว่าการฝังเข็มด้วยหมอแผนจีน เป็นการรักษาโดยใช้วิธีทางการแพทย์อดีตกาลหวานใจษาโรคได้เป็นอย่างดี ทั้งยังจะต้องไปพบหมอที่มีความรู้และความเข้าใจ ความชำนิชำนาญ แล้วก็มีความเก่งในเรื่องของการฝังเข็มอย่างดีเยี่ยม เพื่อการดูแลรักษากำเนิดคุณภาพสูงสุด แล้วก็ถ้าเกิดคุณกำลังตามหาหมอแผนจีน ที่ทำการฝังเข็มอย่างมืออาชีพล่ะก็ พวกเราขอชี้แนะ แพทย์ปิง ซึ่งเป็นคุณหมอที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องของแผนแพทย์จีนมาอย่างช้านาน แล้วก็ทำรักษาคนไข้มามาก รวมทั้งคุณสามารถเข้าไปพบคุณหมอปิง เพื่อกระทำตรวจรักษาโรครวมทั้งฝังเข็มกับแพทย์ถึงที่เหมาะสถานพยาบาลได้เลย และถามไถ่เพื่อจองคิวเสริมเติมถึงที่กะไว้ https://www.facebook.com/ฝังเข็มรักษาโรค-ฝังเข็มหมอแผนจีน-แพทย์ปิง-594431757569825
.

.
พอใจบริการ ฝังเข็มรักษาโรค ติดต่อได้ทีนี่
Fanpage แพทย์แผนจีน https://www.facebook.com/MhorPing

Tags : ฝังเข็ม,ฝังเข็มรักษาโรค,แพทย์แผนจีน