ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 06:58:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51593
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
แนวทางเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ในตอนนี้แม้โลกจะเปลี่ยนไปๆมาๆกแล้วก็มีการปรับปรุงอยู่เป็นประจำ แต่จำต้องยอมรับเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและต่อเนื่อง พร้อมกับมีคนยุคใหม่ที่หันมาพอใจสะสมและเลือกสวมใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณกันมากขึ้นเรื่อยๆเพราะเครื่องเพชรพลอยโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความสวย พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยในการสร้างเสริมเสน่ห์ ดึดดูดใจแล้วก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมอย่างยิ่ง

นอกนั้นเครื่องเพชรพลอยโบราณ โดยยิ่งไปกว่านั้นเพชรนิลจินดา ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานแห่งความรัก ความอ่อนน้อมถ่อมตนแล้วก็แข็งแกร่ง จะเห็นได้ชัดจากการที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ และก็เครื่องเพชรพลอยต้นแบบต่างๆเป็นสื่อแทนจิตใจในวันแต่งงาน งานหมั้นหมาย รวมไปถึงมอบให้กับคนแก่ ให้ผู้ที่ตนเองรักและก็เชื่อถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนดวงใจหรือเลือกสวมใส่เองก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมใส่เพื่อยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีมากขึ้น
รูปร่างผอมโปร่ง
สำหรับผู้ที่มีรูปร่างผอมสูง ผอมเกร็ง ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง รวมทั้งสร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปช่วงคอ รวมไปถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะย้ำเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอ้วน
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอ้วน ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีขนาดพอดิบพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น เน้นย้ำความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากจนถึงทำให้อึดอันแล้วก็ยิ่งดูตัน รวมถึงไม่ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่แนบไปกับคอหรือรัดจนกระทั่งเกินไป
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ และกว้างพอสมควร แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เยอะกระทั่งเกินความจำเป็นด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่หุ้มโทน มีสีสันสดใส มองมีราคา ดังเช่นว่าแหวนเพชร สร้อยคออัญมณี ที่จะทำให้คุณมองสง่างาม น่ายำเกรงและดูดีเยอะขึ้น
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับที่ไม่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป และไม่ควรที่จะทำการเลือกที่มองครึ้ม กว้าง สีเรียบ เนื่องจากจะยิ่งทำให้ท่านดูหนามากยิ่งขึ้น ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีความอ่อนน้อม งดงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้ท่านสวมใส่สบายมากขึ้นเรื่อยๆ
และก็นี่ก็เป็นข้อควรทราบสำหรับเพื่อการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งกายได้ดูดีมั่นอกมั่นใจ สวยสดงดงาม รวมไปถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างประทับใจผู้รับอีกด้วย

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เลือกเครื่องประดับ,แหวน