ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 14, 2018, 09:35:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65582
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริการวมทั้งด้านใต้ของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ปกป้อง รวมทั้ง เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานัปการสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายแบบ ทั้งแผลในกระเพาะอาหารและอาการเจ็บป่วย อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความเปลี่ยนไปจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง วารสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และคุณประโยชน์มีรายงานมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่รวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับเพื่อการรับมือกับสถานการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดความกังวลและก็ความเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผุยผงในแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้ต้องการ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะสามารถนำเอาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับการทาน สะดวกและง่ายสำหรับในการดูดซับแล้วก็มีอายุการรักษาที่นานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เนื่องจากว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์เพศหญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดเมนส์โรคปอดอักเสบ แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณลักษณะสำหรับในการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแบเบาะที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้จำเป็นสำหรับแนวทางการเผาผลาญและก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆตัวอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในจำนวนที่พอเหมาะพอควรตอนที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% รวมทั้งแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ที่เกิดจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับการเติบโตและก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งโรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยปกป้องความเคลื่อนไหวของสมองที่ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต รวมทั้งลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคเส้นเลือดสมอง ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยของกินและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบรวมทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในสำหรับในการรักษาภาวะมีบุตรยากและสิ่งที่ต้องการทางเพศต่ำลดลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู, ความเปลี่ยนไปจากปกติแผลในกระเพาะและการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับในการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานและก็โรคเกี่ยวกับสมอง ยิ่งกว่านั้นยังใช้ใน การจัดการความผิดปกติของความประพฤติแล้วก็ความแตกต่างจากปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและเสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและโดยเหตุนี้ก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดเมนส์ วัยหมดประจำเดือนแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบย่อยอาหารทางเท้าหายใจและก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับเยี่ยว, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, แล้วก็การตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคเช่นโรคเริมรวมทั้งซิฟิลิส รากสามสิบนับว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพสูงที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรคำนึงไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีเมนส์ก่อให้เกิดมีคุณประโยชน์ในความไม่ดีเหมือนปกติของระดูอย่างเช่นประจำเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะมีท้องและในสถานการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และก็การตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับตั้งครรภ์แล้วก็ปกป้องการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ปรารถนา ดังนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูสตรีจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาที่ไปของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การตั้งครรภ์รากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง แล้วก็• ทารกในท้องออกมาและลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยทำให้เกิด dieresisการสำรวจโดยนักวิจัยไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็พบว่ารากและสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเท้ามะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านอนุมูลและจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระนั่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสแล้วก็ascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเวลาที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาได้จัดการศึกษาผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวการณ์ไม่มีชีวิตชีวา

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เป็นยาต้านอาการเศร้าหมองสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณสมบัติทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเพศยกตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของของลับรวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ชีวิตอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณสมบัติสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ส่งผลให้เกิดอาการท้องร่วงและคลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความตึงเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายและช่วยป้องกันร่างกายจากความสูญเสียดังเช่นความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายรวมทั้งจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสภาพร่างกายรวมทั้งจะก่อให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตนเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและดูผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี