ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 06, 2018, 07:49:08 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามว่าทำเป็นไหม แน่นอนว่าคำตอบคือทำเป็น แต่จะทำเป็นยังไง มีกี่วิธีอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกคนได้อ่านกัน
เรามาทวนวิชาความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่มีเงื่อนไขเป็นสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้า เหล่านั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและอยู่ในวงแลนเดียวกันก็เลยจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าเกิดเราอยากได้ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 วิธี ซึ่งก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราอยาก แนวทางนี้ทำง่ายเพียงแต่ติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) ต่อจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่เรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่วิธีแบบนี้ก็มีอีกทั้งข้อดีขอเสียนะ!! ข้อดีคือ ง่ายสำหรับการติดตั้งและก็ใช้งาน จุดอ่อนเป็น แม้มีการอัพเดทข้อมูลแล้วก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าเกิดพวกเราปรับแต่งการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การปรับปรุงแก้ไขแล้วก็เปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เราก็ต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ต่อไป ซึ่งดูๆแล้ว คงจะไม่สะดวกนัก บางครั้งอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่เอ้.. แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายจัดการ ทำเป็นเองไม่จำเป็นที่ต้องพึ่งแนวทางใดๆก็ลองดู๊!!!
* วิธีที่ 2 ให้เราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำได้เฉพาะการใช้งานในวงแลนเดียวกัน แนวทางการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) หลังจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่กล่าวถึงแล้วให้เครื่องอื่นๆสามารถเห็นแล้วก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อปฏิบัติการแชร์ไฟล์เรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่พวกเราได้แชร์ไว้ เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่ว่าจำต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกออกแบบมาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นถ้าหากเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน จะต้องรอคอยจวบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแต่การใช้แรงงานรูปแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ