ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 11:25:43 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 99
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง และมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน เพราะหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อบุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เกิดผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหน่อย วิธีจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์